Thursday, December 24, 2009
Giò sống bọc củ năng
Món này được chế ra sau khi tôi làm món trứng cút ngũ sắc mà còn dư giò sống. Tuy là chế nhưng ăn ngon quá đi chớ! Cách làm y chang món trứng cút ngũ sắc thôi, chỉ có thay trứng cút bằng củ năng. Thôi, sẵn đây tôi ghi luôn công thức cho món này.
I. Vật Liệu:
- 1lb giò sống
- 2 cây hành lá - thái nhuyễn
- 30 củ năng - Gọt vỏ. Thái nhỏ 10 củ, chừng 2 X 2X 2mm; Chừa lại 20 củ.
- Màu thực phẩm
- 1 cái trứng gà - Đánh tan
- Breab crumb
- Dầu ăn
II. Cách Làm:
- Quết giò sống cho mịn, nêm nếm gia vị vừa ăn, trộn hành lá vô.
- Chia giò ra 5 chén nhỏ, trộn mỗi màu cho mỗi chén. Chừa 1 chén không trộn màu để làm màu trắng.
- Chia củ năng thái nhỏ làm 5, trộn vô mỗi chén giò
- Bọc giò sống quanh củ năng còn lại. Nhớ dấp tay vô chút nước cho dễ làm. Bọc củ năng xong thì lấy ngón tay thấm tí dầu thoa quanh viên giò cho bóng đẹp.
- Cho vô xửng có lót lá chuối, hấp chừng 5 phút với lửa vừa cho chín.
- Nếu chưa ăn ngay thì chờ giò nguội rồi cất vô tủ lạnh. Khi nào gần ăn thì lấy ra làm bước kế tiếp.
- Nhúng giò vô trứng, lăn qua bread crumb rồi thả vô chảo dầu nóng. Thấy bread crumb vừa vàng thì vớt giò ra.
III. Nhận Xét:
- Nếu dùng giò sống làm bằng ức gà thì màu sắc sẽ đẹp hơn.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment