Tuesday, October 30, 2012

Monday, October 29, 2012

Saturday, October 27, 2012

Miến xào tôm cua



I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị: (cho 3 phần ăn)

Tuesday, October 23, 2012

Cách làm nhân khoai môn bánh Trung Thu



I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Khoai môn loại lớn - Gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng mỗi bề chừng 1 inch.
- Đường
- Dầu ăn
- Bột mì
- Bột bánh dẻo
- Food color màu tím (tuỳ ý)

Thursday, October 18, 2012

Wednesday, October 17, 2012

Tuesday, October 16, 2012

Lan Thiết Hài (Lady Slipper)

 
Mình mê hoa lan thiết hài vô cùng!

Đây là vài loại lan thiết hài chụp được ở Huntington Library.
 
 



Monday, October 15, 2012

Làm nhân dừa cho bánh Trung Thu

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 gói dừa nạo (lựa dừa non, đừng lấy loại dừa già để vắt nước cốt dừa)
- 1 cup đường (thêm bớt tuỳ ý)
- 1/3 cup dầu ăn
- 2/3 cup bột bánh dẻo
- Mè (phân lượng tuỳ ý) - rang vàng
- Hạt dưa (phân lượng tuỳ ý) - rang vàng
- Mứt bí (phân lượng tuỳ ý - tôi không dùng mứt bí trong nhân dừa) - thái hạt lựu

Friday, October 12, 2012

Làm nhân trà xanh cho bánh Trung Thu

Vật Liệu:
- 1 gói đậu xanh không vỏ
- 2 cups đường cát (thêm bớt tùy ý)
- 2/3 cup dầu
- 2/3 cup bột mì
- 1/2 cup bột bánh dẻo
- Bột trà xanh - nhiều ít tuỳ khẩu vị và tuỳ chất lượng của bột

Thursday, October 11, 2012

Bún đuôi bò

Add caption
Lục tủ lạnh còn mấy miếng đuôi bò, miếng thơm, vài trái cà chua, rau thơm, xà lách. Thế là chế ra món bún đuôi bò, ăn có vị chua chua cay cay thơm thơm. Ngon ghê!

Wednesday, October 10, 2012

Bánh Trung Thu

Trung Thu đã qua rồi, nhưng vẫn làm thêm ít bánh nữa để mang tới nhà bạn hubby nhâm nhi ăn bánh uống trà. Ngoài mấy loại bánh thông thường như mọi lần, kỳ này làm thêm bánh nướng nhân dừa, bánh nướng nhân trà xanh, và bánh khoai môn. Bánh dẻo thì vẫn là nhân thập cẩm mặn và đậu xanh.

Thursday, October 4, 2012

Giấc mơ hoa ti gôn

 
 

Tôi có một giấc mơ lạ lùng - giấc mơ hoa ti gôn.

Wednesday, October 3, 2012

Bánh Trung Thu 2012

 
Năm nay chỉ làm vài chục cái bánh dẻo bánh nướng mà thôi. Làm để đi biếu, chỉ chừa lại 4 cái ở nhà. Có lẽ cuối tuần này làm thêm vài cái để ăn Trung Thu muộn với vài người bạn.

Bánh dẻo không nhân