Wednesday, November 28, 2012
Wednesday, November 21, 2012
Monday, November 19, 2012
Bún mọc chay
- Nồi nước dùng: vài củ hành tây, củ cải, củ sắn, etc.
- Đậu hủ loại cứng
- Nấm mèo - ngâm mềm, băm nhỏ
- Một chút miến - Ngâm mềm, băm nhỏ
- Nấm hương- Ngâm mềm, cắt bớt chân cứng, luộc cho mềm
- Hành lá - Rửa sạch, thái nhuyễn (nếu không dùng hành thì thay bằng tỏi tây)
- Ngò - Rửa sạch, thái nhuyễn
- Chút bột bắp
- Rau răm - rửa sạch, thái nhuyễn
- Hành phi hoặc tỏi tây phi
- Chả lụa chay
- Rau sống
- Gia vị: muối (hoặc bột nêm), đường, tiêu, nước mắm chay
Labels:
Các món bún/miến,
Món chay
Wednesday, November 14, 2012
Tuesday, November 13, 2012
Monday, November 12, 2012
Thursday, November 8, 2012
Bánh mì nướng tôm cua
Bài này viết cách đây hơn 1 năm để dạy nấu ăn cho các em Nữ Hướng Đạo của liên đoàn Ngọc Hồi . Viết cho các em nên phải viết tiếng Anh.
Ingredients:
- 1lb crab meat – drain
- 1lb peeled shrimp – devein and coarsely chop
- 3 bell peppers (use assorted colors) – chop
- 1 large red onion – peel and chop
- green onion – chop (about 1 cup)
- cilantro – finely chop (about ¼ cup)
Labels:
Khai Vị
Tuesday, November 6, 2012
Subscribe to:
Posts (Atom)