Thursday, September 27, 2012
Monday, September 24, 2012
Tuesday, September 18, 2012
Chuẩn bị làm bánh Trung Thu 2012
Các bạn đã chuẩn bị được những gì rồi ?
Giờ này thì trứng muối đã phải "tới" rồi nhé. Còn các thứ mứt bí, mứt sen, mứt gừng, mứt chanh, mứt cam, mứt tắc thì có thể bắt đầu làm cũng được. Nước đường cũng phải thắng xong rồi nhé.
Tôi mới làm vài cái bánh nướng nhân đậu đỏ trứng muối và nhân đậu đen trứng muối tặng cho bà chị dâu thôi. Có lẽ năm nay tôi sẽ làm rất ít bánh thôi.
Wednesday, September 12, 2012
Tuesday, September 11, 2012
Thursday, September 6, 2012
Bánh mì hấp
I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Bánh mì khô
- Củ sắn - lột vỏ, rửa sạch, thái sợi
- Thịt bò filet mignon - Băm nhuyễn
- Hành hương & tỏi - băm nhỏ
- Củ cải trắng & carrot - làm chua
- Rau sống các loại - rửa sạch
- Hành lá - thái nhỏ, phi dầu
- Đậu phụng - giã bể
- Nước mắm chanh tỏi ớt
Labels:
Ẩm thực miền Nam
Wednesday, September 5, 2012
Tuesday, September 4, 2012
Mì xào giòn (chay)
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: Các thứ rau cải và đậu nấm thì có gì dùng đó.
- Tofu - Thái quân cờ hoặc thái thành thỏi dài, chiên vàng
- Tofu - Thái quân cờ hoặc thái thành thỏi dài, chiên vàng
- Nấm rơm hoặc hoặc nấm king oyster - cắt bỏ chân, ngâm với nước muối chừng 5 phút, vớt ra xả sạch, thái miếng vừa ăn
- Nấm đông cô - ngâm nở, luộc với chút bột nêm cho mềm
- 1 củ carrot - gọt vỏ, thái khoanh, trụng sơ với nước sôi
- 1 củ carrot - gọt vỏ, thái khoanh, trụng sơ với nước sôi
- Brocoli - cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối độ 5 phút, vớt ra xả lại nước lạnh, trụng sơ qua với nước sôi
Labels:
Các món mì/hủ tíu/phở,
Món chay
Subscribe to:
Posts (Atom)