Friday, December 31, 2010
Khép lại năm 2010
Chớp mắt mà năm 2010 sắp qua rồi.
Năm 2010, đối với gia đình Chôm Chôm, cũng như đóa hoa xương rồng này: có nhiều thử thách cam go nhưng cũng không thiếu những đóa hoa xinh đẹp. Thử thách do ngoại cảnh đưa tới nhưng mình không để cho nó chi phối mình mà mình chọn lọc lấy những đóa hoa đẹp cho cuộc sống của mình.
Các bạn thân mến, các bạn cũng là những đóa hoa đẹp này đấy - đối với tôi. Cám ơn các bạn rất nhiều!
Labels:
Vẩn vơ... Vơ vẩn...
Thursday, December 30, 2010
Mứt ổi / Guava jam
Năm nay ổi không ngon gì hết. Chỉ vì mấy trận mưa dầm dề mấy tuần rồi làm ổi lạt nhách vô duyên, nuốt không trôi. Nói nuốt không trôi là nói dùm cho hubby thôi chứ tôi không ăn vặt và mấy thứ cóc ổi này lại càng không. Chàng chê ổi, con vợ lại tiếc của nên bày ra làm món này để trét bánh mì ăn.
Labels:
Tồn trữ thực phẩm
Tuesday, December 28, 2010
Giáng Sinh 2010
Mấy hôm Giáng Sinh chỉ ở nhà, ăn uống trong gia đình, cảm nhận cái bình yên dung dị của gia đình mà thôi. Không đi đâu nhiều, không ăn uống lu bù gì hết. Mỗi ngày cũng nấu vài món ngon ngon ăn uống với nhau nhưng không chụp hình, chỉ có chụp hình món bánh ít trần bánh ít ram mà thôi (mà món này cũng làm kiểu dã chiến nên không có tôm chấy). Có buổi tối trời lạnh ôi là lạnh thì nấu nồi cháo ám ăn hấp dẫn quá xá. Thiệt đâu cần cao lương mỹ vị gì, món ăn đơn giản nhưng mọi người vẫn cảm thấy ngon nhờ sự ấm cúng đó thôi.
Labels:
Vẩn vơ... Vơ vẩn...
Monday, December 27, 2010
Giáng Sinh trắng
Ai nói California không có tuyết???
Nói vậy là phải coi lại nghe. Xứ này có đầy đủ hết: rừng, biển, sa mạc, tuyết,... Cái gì cũng có mà!
Từ nhà Chó Con, muốn tới sa mạc thì cần lái xe 2hrs; muốn tới xứ tuyết để trượt tuyết thì chỉ có 1 hr 30 phút; muốn đi ra biển thì 15 phút thôi.
Ngày hôm qua cả nhà Chó Con dắt díu nhau tới "cái tủ lạnh khổng lồ" cho Chó biết tuyết với người ta. Suốt hơn tuần lễ, miền Nam California chìm trong mưa lũ nên tuyết trắng dày đẹp lắm, trắng tinh khôi luôn!
Giờ chỉ bỏ lên vài tấm hình trước. Tối nay rảnh thì sẽ upload hình tiếp nhé!
P.S. Có thêm hình rồi nha bà con. :)
Nói vậy là phải coi lại nghe. Xứ này có đầy đủ hết: rừng, biển, sa mạc, tuyết,... Cái gì cũng có mà!
Từ nhà Chó Con, muốn tới sa mạc thì cần lái xe 2hrs; muốn tới xứ tuyết để trượt tuyết thì chỉ có 1 hr 30 phút; muốn đi ra biển thì 15 phút thôi.
Ngày hôm qua cả nhà Chó Con dắt díu nhau tới "cái tủ lạnh khổng lồ" cho Chó biết tuyết với người ta. Suốt hơn tuần lễ, miền Nam California chìm trong mưa lũ nên tuyết trắng dày đẹp lắm, trắng tinh khôi luôn!
Giờ chỉ bỏ lên vài tấm hình trước. Tối nay rảnh thì sẽ upload hình tiếp nhé!
P.S. Có thêm hình rồi nha bà con. :)
Labels:
Vẩn vơ... Vơ vẩn...
Friday, December 24, 2010
Chúc mừng Giáng Sinh
Gia đình Chôm Chôm xin chúc các anh chị em bạn hữu xa gần một mùa Giáng Sinh an lành và hạnh phúc.
Labels:
Vẩn vơ... Vơ vẩn...
Thursday, December 23, 2010
French Onion Soup
Viết lại cách nấu French Onion Soup của www.Tspoons.com cho Trâm nè.
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (cho 4 chén soup như trong hình)
- 1 tablespoon bơ lạt
- 1/2 tablespoon dầu olive
- 2 củ hành tây lớn - thái mỏng
- 1/4 teaspoon muối
- 1/4 teaspoon đường
- 1/2 tablespoon bột mì
- 4 cups nước dùng bò (beef stock)
- 1/8 cup Cognac hoặc brandy
- 1/2 cup rượu trắng
- 4 khoanh bánh mì dày chừng 1/2 inch - nướng vàng
- 6 oz Gruyere hoặc Swiss cheese - bào vụn
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (cho 4 chén soup như trong hình)
- 1 tablespoon bơ lạt
- 1/2 tablespoon dầu olive
- 2 củ hành tây lớn - thái mỏng
- 1/4 teaspoon muối
- 1/4 teaspoon đường
- 1/2 tablespoon bột mì
- 4 cups nước dùng bò (beef stock)
- 1/8 cup Cognac hoặc brandy
- 1/2 cup rượu trắng
- 4 khoanh bánh mì dày chừng 1/2 inch - nướng vàng
- 6 oz Gruyere hoặc Swiss cheese - bào vụn
Labels:
Các món cháo/canh/soup/bánh canh
Wednesday, December 22, 2010
Trang trí Noel từ vật dụng nhà bếp
Cái này có posted bên blog kia rồi, giờ bưng qua đây cho bà con coi. :D
Chi tiết cách làm ở đây nha!
Tuesday, December 21, 2010
Saturday, December 18, 2010
Christmas Cooking Party
Hôm qua, trong hãng cho đi ăn tiệc Giáng Sinh. Nhưng tiệc này đặc biệt lắm. Nơi tổ chức là trường dạy nấu ăn và cũng là nhà hàng nho nhỏ. Thực khách sẽ được các đầu bếp hướng dẫn để nấu ra những món ăn cho nhóm của mình. Mọi thứ đã được họ chuẩn bị sẵn, mình chỉ nấu thôi. Sau đó, những người phụ bếp sẽ dọn dẹp hết.
Thành quả đây!
Thành quả đây!
Labels:
Vẩn vơ... Vơ vẩn...
Thursday, December 16, 2010
Tuesday, December 14, 2010
Bánh Bûche de Noël của Liên Đoàn Ngọc Hồi - Quang Trung
Kỳ này Christmas Camp của các em Hướng Đạo được tổ chức vào 2 ngày 11 & 12 tháng 12 tại Yorba Linda. Tôi phụ trách phần chỉ cho các em (đa số là Ấu Sinh - Sói Con & Chim Non) trang trí bánh. Bánh làm sẵn ở nhà, trét sẵn mứt thơm. Chỉ cần chỉ sơ qua là các em bắt tay vào trang trí bánh bằng tất cả những vật liệu ăn được chứ không "chơi" mấy món trang trí bằng nhựa đâu nhé: nấm làm bằng fondant, kẹo cinamon (mua sẵn), và lá rosemary giả làm lá thông.
Các em làm được 7 ổ bánh tất cả: 1 ổ lớn và 6 ổ mini. Từ những bàn tay nhỏ bé xíu xiu đó mà những ổ bánh đẹp đẽ này ra đời đây!
Labels:
Món Ngọt/Tráng Miệng
Friday, December 10, 2010
Pita Chips
Một món ăn rất ngon & rất dễ làm đây! Món này làm món ăn sáng hay snack cũng đều được. Các em bé thích món này lắm mà người lớn cũng mê luôn.
Labels:
Các món ăn vui vui cho con
Wednesday, December 8, 2010
Bánh chao: Công thức & hình ảnh hướng dẫn
I. Phần bột bánh: xem bài bánh Trung Thu
II. Nhân: Vật liệu & phân lượng chỉ có tính tượng trưng. Có thể thay đổi thêm bớt tùy ý.
Labels:
Món Ngọt/Tráng Miệng
Saturday, December 4, 2010
Demo: bánh patechaud
Hôm nọ em Vi có hỏi cách làm bánh patechaud. Hôm nay mình post lên cách làm kèm hình ảnh nhé.
Bánh patechaud này rất dễ làm, nhất là nếu mình có puff pastry sẵn. Nếu không mua sẵn thì tự làm thôi, cũng không khó gì đâu.
Labels:
Bánh mặn
Friday, December 3, 2010
Canh ếch bầu chua
Bầu chua làm từ mấy tháng trước mà vẫn còn ngon lành. Hèn chi hồi đó bà ngoại thằng Chó Con làm bầu chua để ăn giáp năm. Báo cáo cho cả nhà như thế để mùa bầu năm tới làm nhiều nhiều để dành ăn dần nhé!
Cách nấu:
Thursday, December 2, 2010
Wednesday, December 1, 2010
Soup măng tây tôm hùm
Mấy hôm lễ, gia đình tôi vẫn không ăn uống lu bù tới phát ớn mà vẫn rất chừng mực. Ấy vậy mà tối qua nấu nồi soup này thì vẫn đua nhau xì xụp. Mấy hôm nay trời lạnh quá là lạnh, húp tô soup nóng thiệt đã gì đâu!
Labels:
Các món cháo/canh/soup/bánh canh
Monday, November 29, 2010
Xôi mặn cuốn rong biển
Cái món này là sáng tác bất đắc dĩ của tôi. Hồi khoảng 2 năm trước, nhà có tiệc. Tôi muốn làm hết mọi thứ tại nhà, nhưng chàng của tôi lúc nào cũng bàn ra, đòi đi đặt catering vì sợ vợ cực. Cuối cùng thì tôi đồng ý là sẽ nhờ mẹ tôi làm dùm món bánh bèo Huế, còn lại là tôi làm. Hẹn khách đến lúc 4 giờ chiều, mà 1 giờ trưa mẹ tôi gọi điện thoại thản nhiên nói là tao không làm được. Đã vậy, có thêm mười mấy người khách đến giờ chót đổi ý muốn tới dù truớc đó đã báo không đến! Nguy cấp rồi! Tuy vậy, tôi vẫn bình tĩnh vừa tiếp tục lo các món khác vừa suy nghĩ phải làm sao. Với các thứ đang có sẵn trong nhà, món xôi mặn coi bộ là chọn lựa tốt nhất. Nhưng mà tôi lại không muốn bày 1 dĩa xôi tầm thường lên 1 bàn tiệc có nhiều món trình bày đẹp đẽ khác, thế là tôi nghĩ đến chuyện thử cuốn xôi vào rong biển giống như sushi.
Labels:
Các món cơm/xôi
Thursday, November 25, 2010
Happy Thanksgiving
Chúc tất cả các anh chị và các bạn một mùa lễ Tạ Ơn vui vẻ và đầm ấm bên người thân.
Wednesday, November 24, 2010
Nghịch với thức ăn: Ếch xào lá quế
Là 1 bà nội trợ chỉ nấu ăn cho gia đình như các bạn và tôi, không ít lần chúng ta đã tự chế ra những món ăn mà chúng ta chưa bao giờ nghe nói tới. Dễ hiểu thôi, chúng ta không phải là đầu bếp nhà hàng để chỉ nấu những món có trong thực đơn và có quyền chỉ xử dụng những nguyên liệu đã được "lập trình" trước. Chúng ta, trái lại, nấu ăn theo những gì có sẵn, mà những gì có sẵn đó thì thiên hình vạn trạng lắm!
Labels:
Nghịch với thức ăn
Tuesday, November 23, 2010
Cá kho thơm cà
Cá kho kiểu miền Trung này rất ngon và tiện lợi. Mình có thể ăn với cơm hoặc bún. Cá này kho nước chứ không phải kho khô nha. Nước cá dùng để chấm rau luộc rất ngon, rau lang hay ray muống đều ngon. Không có rau thì chan cơm ăn cũng có lý. Còn muốn ăn bún thì cho bún vô tô, cho thêm ít rau sống rau thơm, chan miếng nước cá kho rồi trộn đều lên. Rồi cứ vậy mà cứ và miếng bún thì gắp miếng cá cho vô miệng mà nhai rau ráu, phải vừa nhai vừa hít hà mới đã chứ ăn uống thanh tao cảnh vẽ quá thì mất sướng. Vừa nhai vừa lim dim mắt thưởng thức vị ngọt của rau, mùi nồng của rau thơm, cái mềm mại của bún bên cạnh cái giòn tan của rau sống, vị thơm ngọt của cá cùng mùi thơm nồng của tỏi quyện chung cái cay xé lưỡi của ớt. Cứ vậy mà no căng bụng hồi nào không hay.
Quên nói: nước cá kho để ăn ra luộc, với cơm hay với bún thì đừng quên giã tỏi ớt rồi đánh thêm tí ruốc thì mới đúng điệu .
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
Labels:
Ẩm thực Huế/miền Trung
Monday, November 22, 2010
Canh cá thì là
Đúng ra, cá nấu canh này phải để nguyên con mà chiên. Nhưng tôi chỉ còn cá đã lóc filet nên nấu như vậy, càng đỡ phải gỡ xương chứ sao!
Labels:
Ẩm thực miền Bắc
Friday, November 19, 2010
Nhắn nhe nhắn nhủ...
Tối nay tui đóng cửa bếp, đi làm về đón con xong thì về nhà, mẹ con tắm táp sạch sẽ thơm tho thay quần áo đẹp vô chờ bố dzìa.
Labels:
Vẩn vơ... Vơ vẩn...
Wednesday, November 17, 2010
Demo: Gà hấp muối rau răm
Món này làm hôm rồi để ăn giỗ ở nhà bà ngoại Chó Con. Thịt gà không mặn lắm như ngoài tiệm, thịt gà ngọt & thơm lừng, ngon hết biết.
- 1 con gà đi bộ chừng 5lbs - Làm sạch, móc lòng để riêng, rửa gà cho sạch, lau ráo
Labels:
Món ăn chính
Tuesday, November 16, 2010
Saturday, November 13, 2010
"Bản nháp cuộc đời viết mãi chưa xong..."
Bác của Chó đã từ giã cuộc đời này vào chiều hôm qua.
là Bác của Chó Con
Mỗi con người có nhiều diện mục, tuỳ vào cái nhìn của người khác. Đối với Chó Con, Bác là Bác - là "ông râu ria", là người yêu Chó đến mê mẩn từ khi nhìn thấy Chó lần đầu, là người mà Chó mê lắm thích lắm, là người lúc nào cũng cho rằng Chó của Bác là số một trên đời.
là Bác của Chó Con
Mỗi con người có nhiều diện mục, tuỳ vào cái nhìn của người khác. Đối với Chó Con, Bác là Bác - là "ông râu ria", là người yêu Chó đến mê mẩn từ khi nhìn thấy Chó lần đầu, là người mà Chó mê lắm thích lắm, là người lúc nào cũng cho rằng Chó của Bác là số một trên đời.
Labels:
Vẩn vơ... Vơ vẩn...
Friday, November 12, 2010
Thursday, November 11, 2010
Rau cần xào thịt bò
Ăn món này thì nhớ ông anh/người bạn vong niên của Hubby. Đúng ra, vì nhớ anh mà làm món này. Nhớ hôm anh mời đi ăn ở tiệm Ngọc Sương, anh gọi món này và nhờ đó em mới biết thêm một món ăn. Buồn cười nhất là khi hai đứa không bằng lòng để anh trả tiền vì "anh lớn tuổi, không làm ra tiền còn tụi em đều đi làm ngon lành" thì anh trả lời một cách nghiêm trang "anh có nhu cầu tiêu tiền, hai em ạ".
Bây giờ anh đã đi xa và tiệm Ngọc Sương cũng không còn. Nhân dịp giỗ đầu của anh, tụi em chỉ muốn nói: Tụi em lúc nào cũng nhớ anh.
Bây giờ anh đã đi xa và tiệm Ngọc Sương cũng không còn. Nhân dịp giỗ đầu của anh, tụi em chỉ muốn nói: Tụi em lúc nào cũng nhớ anh.
Labels:
Món ăn chính
Wednesday, November 10, 2010
Bún cá rau cần
Đây cũng là 1 món ăn đặc sệt Bắc Kỳ và đặc biệt ngon khi ăn vào mùa lạnh như thế này. Mùi thơm của cá chiên, vị thơm ngọt của rau cần, mùi thơm độc đáo của thì là, cộng với vị ngọt thanh của nước dùng và cà chua chín sẽ làm cho mọi người vừa xì xụp vừa xuýt xoa thôi.
I. VẬT LIỆU & CHUẨN BỊ (cho 3 tô)
- 1 con cá rô phi cỡ lớn - làm sạch, lóc filet
- Bún luộc đủ cho 3 tô
Labels:
Ẩm thực miền Bắc,
Các món bún/miến
Tuesday, November 9, 2010
Tôm hùm nướng cay
Cái này gọi "ta về ta tắm ao ta" hoặc là "hương vị quê hương" đây: tôm hùm với mùi vị VN không chạy chối vào đâu được đấy nhé!
Cách làm đây!
Cách làm đây!
Labels:
Món ăn chính
Monday, November 8, 2010
Bánh lưỡi mèo
Hôm trước Chó Con nhắc mẹ là lâu ghê rồi mẹ không làm "special butter" cho Chó ăn, Chó thèm lắm rồi. Thế là tối đó chờ con ngủ xong thì đi làm sauce mayonaise cho nó ăn bánh mì. Thì nó vẫn gọi sauce mayonaise mẹ làm "special butter" mà!
Làm sauce mayonaise thì chỉ dùng lòng đỏ trứng nên lòng trắng còn dư, thế là làm bánh lưỡi mèo để thanh toán mấy lòng trắng trứng thôi!
Cách làm đây!
Làm sauce mayonaise thì chỉ dùng lòng đỏ trứng nên lòng trắng còn dư, thế là làm bánh lưỡi mèo để thanh toán mấy lòng trắng trứng thôi!
Cách làm đây!
Labels:
Món Ngọt/Tráng Miệng
Sunday, November 7, 2010
Friday, November 5, 2010
Thèm...
Mắc chứng gí tối qua nằm ngủ mà cứ mơ màng mấy món ăn. Đang buồn ngủ mơ mơ mà cứ suy nghĩ xem mình nên thèm món gì. nghĩ tới nghĩ lui thì cuối cùng quyết định thèm thịt luộc chấm mắm cà, kẹp thêm miếng cà giòn rụm nữa. Mà đã thèm thì thèm cho tới nơi tới chốn đi hén. Thế là quyết định thèm thêm miếng dưa leo kẹp rau thơm. Mà đã có dưa leo rau thơm thì cần phải có thêm miếng chuối chát bào mỏng trắng nõn. Đã có dưa leo chuối chát thì cũng nên có miếng khế chua nữa chứ!
Nghĩ tới khế chua thì lại nhớ hồi năm ngoái xin được mớ khế chua về làm đủ món ngon quá. Không biết năm nay cây khế nhà anh chị NK đã có khế chưa... Chắc cuối tuần phải gọi hỏi thăm mới được. :D
Nhớ tới khế thì lại nghĩ tới bao nhiêu món ngon nấu từ khế. Canh khế chua nè, tép rang khế chua nè, tráng miếng cheesecake khế nè... Trời ơi là trời, sao mà thèm!
Lăn tới lăn lui một thì ngủ thiếp đi. Trong giấc mơ còn thấy bao nhiêu là món ăn.
Nghĩ tới khế chua thì lại nhớ hồi năm ngoái xin được mớ khế chua về làm đủ món ngon quá. Không biết năm nay cây khế nhà anh chị NK đã có khế chưa... Chắc cuối tuần phải gọi hỏi thăm mới được. :D
Nhớ tới khế thì lại nghĩ tới bao nhiêu món ngon nấu từ khế. Canh khế chua nè, tép rang khế chua nè, tráng miếng cheesecake khế nè... Trời ơi là trời, sao mà thèm!
Lăn tới lăn lui một thì ngủ thiếp đi. Trong giấc mơ còn thấy bao nhiêu là món ăn.
Labels:
Vẩn vơ... Vơ vẩn...
Thursday, November 4, 2010
Mì vịt quay
Món này cũng là một món ngon mà nấu nhanh cấp kỳ. Khi nào đi làm về trễ, mệt mỏi không muốn nấu ăn mà muốn ăn ngon thì nghĩ tới món này.
Labels:
Các món mì/hủ tíu/phở
Wednesday, November 3, 2010
Gà rang muối
Đây cũng là món dễ làm mà ăn ngon lắm đây!
Đây là món tôi chế ra chứ chưa nghe ai nói về món này hết. Không biết có ai làm món này chưa? Nếu có thì gọi là gì? Tôi thì đặt cho nó cái tên Gà Rang Muối bình dân học vụ vậy thôi. :)
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 con gà đi bộ - Làm sạch, lột da, lóc xương, thái từng miếng thịt mỏng độ 6mm. Đừng thái dày quá, gà khó chín.
- Bột năng hoặc bột tempura
- Tiêu, bột nêm, đường, bột tỏi
- hành lá - cắt khúc độ 1cm
- Ớt xanh ớt đỏ - xắt khoanh dày 2mm
Đây là món tôi chế ra chứ chưa nghe ai nói về món này hết. Không biết có ai làm món này chưa? Nếu có thì gọi là gì? Tôi thì đặt cho nó cái tên Gà Rang Muối bình dân học vụ vậy thôi. :)
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 con gà đi bộ - Làm sạch, lột da, lóc xương, thái từng miếng thịt mỏng độ 6mm. Đừng thái dày quá, gà khó chín.
- Bột năng hoặc bột tempura
- Tiêu, bột nêm, đường, bột tỏi
- hành lá - cắt khúc độ 1cm
- Ớt xanh ớt đỏ - xắt khoanh dày 2mm
Labels:
Món ăn chính
Tuesday, November 2, 2010
Áo Halloween của Chó Con
Tối thứ Bảy mở e-mail ra mới biết là sáng hôm sau các em Hướng Đạo sẽ có cuộc thi hóa trang Halloween. Thật ra, các trưởng có thông báo từ lần họp đoàn trước nhưng hôm đó mẹ con Chó Con trốn vì trời mưa.
Labels:
Vẩn vơ... Vơ vẩn...
Monday, November 1, 2010
Bún suông
Trời lạnh mà ăn tô bún suông như vầy thì ấm lòng chiến sĩ lắm nha!
Labels:
Ẩm thực miền Nam,
Các món bún/miến
Friday, October 29, 2010
Thursday, October 28, 2010
Wednesday, October 27, 2010
Cách làm chả mực
I. Nguyên Liệu:- 2lbs mực loại cuttlefish - bóc sạch màng bên trong mực, rửa sạch, lau lại cho ráo
- Chừng 2 cái đầu hành, giã nhỏ
- 1.5 teaspoons bột năng
- 1/2 tablespoon bột nổi
-1/4 lb giò sống
- Đường, muối, tiêu, tỏi băm
- Hành lá (optional) - thái nhuyễn
II. Cách Làm:
- Thái mực ra nho nhỏ, cho vô food processor xay cho nhuyễn. Nhớ chừa 1 ít mực thái hạt lựu.
- Cho tiếp tất cả gia vị (ngoại trừ mực thái hạt lựu và hành lá) vô mực, xay tiếp thêm vài phút cho thiệt nhuyễn
Labels:
Tồn trữ thực phẩm
Monday, October 25, 2010
Cá kho xơ mít
Hồi nhỏ có nghe ai đó nói về món cá kho xơ mít . Lúc đó không chú ý nghe xem kho như thế nào . Bây giờ già rồi thì đầu óc hay nhớ lan man chuyện cũ nên đem mấy con cá bạc má ra kho với xơ mít . Chả biết có đúng như nguyên gốc món này không, chỉ biết là ăn cũng ngon ngon và có mùi mít nhè nhẹ . Đã lắm!
Labels:
Ẩm thực Huế/miền Trung
Saturday, October 23, 2010
Strawberry turnover
Một loại bánh ngon và dễ làm nữa đây!
Cũng dùng puff pastry như bánh angel waffle, cắt thành hình vuông, cho chút jam vào chính giữa, gấp xéo thành hình tam giác, nhấn cho viền bánh dính vào với nhau. Preheat oven 375 độ F, cho bánh lên khay có lót parchment paper, nướng cho tới khi vàng mặt, đem ra măm măm thôi!
Mình có thể dùng bất cứ jam nào để làm . Nếu dùng apricot jam thì mình có apricot turnover, kumquat jam thì có kumquat turnover, pineapple jam thì có pineapple turnover, lemon jam thì có lemon turnover...
Labels:
Món Ngọt/Tráng Miệng
Friday, October 22, 2010
Thursday, October 21, 2010
Lẩu nấm
Mua 1 con gà đi bộ, mua thêm được 8 loại nấm tươi. Thế là cả nhà cùng ngồi quanh nồi lẩu bốc khói mà xì xụp... xì xụp...
Labels:
Các món cháo/canh/soup/bánh canh
Wednesday, October 20, 2010
Tuesday, October 19, 2010
Thèm không? Thèm không?
Trời mưa lạnh, múc tô cơm, giã tỏi ớt làm chén mắm cà, thế là... tà tà lùa hết tô cơm mà còn thòm thèm.
Chao, sao mà vừa ăn vừa nhớ ngày xưa ở VN quá đi mất!
Cách làm mắm cà ở đây nhé. Kỳ này tôi có thay đổi cách làm 1 tí, đơn giản hơn mà lại ngon hơn.
Chao, sao mà vừa ăn vừa nhớ ngày xưa ở VN quá đi mất!
Cách làm mắm cà ở đây nhé. Kỳ này tôi có thay đổi cách làm 1 tí, đơn giản hơn mà lại ngon hơn.
Labels:
Ẩm thực Huế/miền Trung,
Tồn trữ thực phẩm
Monday, October 18, 2010
Lải nhải đầu tuần
1. Mấy hôm nay trời âm u, mưa phùn lạnh lẽo . Không muốn làm gì hết, chỉ muốn ở nhà ôm con ngủ .
Labels:
Vẩn vơ... Vơ vẩn...
Sunday, October 17, 2010
Thôi nôi
Thiệt không ngờ là tôi đã viết blogs được 1 năm rồi. Nhớ hoài cái entry đầu tiên, tôi loay hoay posted hoài mà vẫn không được, kèm hình thì hình không hiện lên. Vậy mà đã 1 năm rồi đó.
Nhờ blogs mà tôi đã được làm quen với bao nhiêu là bạn bè. Có rất nhiều khi tôi đọc bài của các bạn, không comment, nhưng tôi đã ngồi im lặng rất lâu trước màn hình. Chỉ im lặng. Và chia xẻ. Và đồng cảm.
Hôm nay đánh dấu 1 năm ra đời của 5 trang blogs vớ vẩn - just other 5 blogs - mà không có nó thì cũng chẳng sao mà có nó thì thế giới blogging chật chội đi một tí. Tuy vậy, tôi đã tìm được nhiều niềm vui nơi đây và do đó, tôi cám ơn các bạn.
Blogs được 1 tuổi, tôi làm cái thống kê nho nhỏ cho vui.
- Tổng cộng page views là gần 320 ngàn, trong đó trang Ẩm Thực chiếm đa số: trên 200 ngàn
- Đa số pageviews của trang Ẩm Thực xuất phát từ Mỹ. Trong đó, pageviews từ VN của các trang Thủ Công, Rau Câu, Tỉa Rau Củ, Trang Trí Bánh chiếm thế thượng phong.
- Cho dù pageview từ đâu đi nữa, bạn đọc của tôi chắc chắn là người VN. :) Khi bắt đầu viết blogs, tôi cũng phân vân không biết nên chọn ngôn ngữ nào để viết - Anh hay Việt. Bây giờ thì tôi hài lòng với chọn lựa của mình. Tôi biết mình đã chọn đúng.
Nhờ blogs mà tôi đã được làm quen với bao nhiêu là bạn bè. Có rất nhiều khi tôi đọc bài của các bạn, không comment, nhưng tôi đã ngồi im lặng rất lâu trước màn hình. Chỉ im lặng. Và chia xẻ. Và đồng cảm.
Hôm nay đánh dấu 1 năm ra đời của 5 trang blogs vớ vẩn - just other 5 blogs - mà không có nó thì cũng chẳng sao mà có nó thì thế giới blogging chật chội đi một tí. Tuy vậy, tôi đã tìm được nhiều niềm vui nơi đây và do đó, tôi cám ơn các bạn.
Blogs được 1 tuổi, tôi làm cái thống kê nho nhỏ cho vui.
- Tổng cộng page views là gần 320 ngàn, trong đó trang Ẩm Thực chiếm đa số: trên 200 ngàn
- Đa số pageviews của trang Ẩm Thực xuất phát từ Mỹ. Trong đó, pageviews từ VN của các trang Thủ Công, Rau Câu, Tỉa Rau Củ, Trang Trí Bánh chiếm thế thượng phong.
- Cho dù pageview từ đâu đi nữa, bạn đọc của tôi chắc chắn là người VN. :) Khi bắt đầu viết blogs, tôi cũng phân vân không biết nên chọn ngôn ngữ nào để viết - Anh hay Việt. Bây giờ thì tôi hài lòng với chọn lựa của mình. Tôi biết mình đã chọn đúng.
Labels:
Vẩn vơ... Vơ vẩn...
Thursday, October 14, 2010
Wednesday, October 13, 2010
Subscribe to:
Posts (Atom)