Sunday, December 20, 2009

Canh Khổ Qua

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 2 trái khổ qua lớn, lựa trái có mắt nở lớn cho ít đắng - Cắt bớt đầu và cuống, cắt khúc độ 3in, moi bỏ ruột, rửa sạch
- 1 pound thịt nạc băm hoặc giò sống
- 2 cây hành lá - rửa sạch thái thật nhỏ
- 2 cây hành lá - rửa sạch thái khúc
- vài cọng ngò - rửa sạch cắt khúc
- nước broth hầm gà hoặc heo
- muối, tiêu, bột nêm

II. Cách Làm:
- Nếu muốn bớt đắng thì trụng khổ qua sơ qua với nước sôi. Vớt ra cho vô thau đá lạnh.
- Trộn vào thịt/giò sống: hành lá thái nhỏ và gia vị cho vừa ăn. Nếu muốn thì có thể trộn tiêu vào chung. Riêng tôi thì không thích cay (tiêu) đắng (khổ qua) cuộc đời nên không cho tiêu. :)
- Nhồi thịt/giò sống vào khổ qua.
- Nước broth sôi lên thì cho khổ qua vào hầm với lửa vừa. Nêm nếm nồi canh cho vừa miệng.
- Hầm chừng 15 phút hoặc cho tới khi thịt chín thì tắt bếp.
- Cho hành ngò vào, dùng nóng với cơm. Khi ăn thì có thể cắt khổ qua thành từng khúc chừng 1in cho dễ ăn. Có thể để nguyên cọng hành, trụng sơ trong nồi broth rồi dùng hành đó "cột" quanh khổ qua cho đẹp.

No comments: