Thursday, May 31, 2012

Paris! Paris!



Dạo này chàng của tôi đi công tác bên Pháp liên tục: trong vòng 6 tháng mà đi tới 4 lần. Có lần vừa về Mỹ được 1 tuần thì đã phải bay qua Pháp ở suốt 3 tuần nữa. Chàng vẫn muốn đem mẹ con tôi qua Pháp chơi cho biết, sẵn tiền khách sạn của chàng đã do hãng trả rồi, mẹ con tôi ở ké thì coi như đi chơi mà không phải tốn tiền khách sạn. Mà tiền khách sạn bên Pháp mắc lắm chứ bộ. Đi kiểu này thì chỉ tốn tiền vé máy bay của 2 mẹ con, cùng với tiền ăn uống, phương tiện đi lại mà thôi.

Thế là quyết định đi.

Monday, May 21, 2012

Gỏi cuốn (Spring rolls) - Diet version

Bản thân gỏi cuốn đã là 1 món ăn tốt cho diet rồi, nhưng làm theo cách này thì còn tốt cho sức khoẻ hơn mà lại rất ngon.

Friday, May 18, 2012

Cà phê sữa đá

Tôi mê cà phê sữa đá kiểu Việt Nam nhưng không thích cái vị ngọt gắt của sữa đặc, lại càng không chịu nổi cà phê đậm đặc. Nếu cho thêm sữa thì thành ra quá ngọt! Còn chuyện cà phê đậm thì dễ giải quyết thôi: tôi dùng cà phê decaf. :D

Bây giờ tôi pha như vầy thì thấy ngon, cà phê không ngọt quá mà cũng không đắng cà phê quá.

Wednesday, May 16, 2012

Vũ điệu cá ngừ (1)

Đúng là vũ điệu cá ngừ thật vì cá ngừ làm được vài món ngon lành đặc sệt miền Trung mà!

Là dân miền Trung, tôi mê cá biển hơn cá sông. Và lại mê cá ngừ hơn hết trong các loại cá biển. Ông chồng Bắc Kỳ của tôi thì ngược lại, không thích cá ngừ. Lấy chàng, tôi bớt hẳn ăn cá ngừ. Dạo này chàng đi công tác bên Pháp cả tháng trời, tôi liền ra chợ vác về một con cá ngừ to đùng tươi xanh và từ từ... thưởng thức.

Món đầu tiên tôi làm là kho một nồi cá kho, luộc rau muống chấm nước cá. Ăn đã đời luôn. Kế đó là món bún cá ngừ / canh cá ngừ này đây.

Tuesday, May 15, 2012

Khoe...

Mùa đông lạnh lẽo qua rồi, mùa xuân đến đã lâu nên mình bèn tự thưởng cho mình 1 buổi làm đẹp. Lại còn xí xọn vẽ hoa lên móng nữa chứ. :D

Tuesday, May 8, 2012

Bò bía

Nhớ hồi đi VN năm 1999, tôi được ăn bò bía lần đầu tiên trong đời. Tới hồ Con Rùa, cô bạn (cũng ở Mỹ về, cùng hẹn gặp nhau tại Sài Gòn), gọi 50 cuốn bò bía cho 4 người ăn. Vừa nghe xong tôi la hoảng là order gì lắm vậy. Tới chừng bò bía bưng tới thì 4 mạng ăn hết cái vèo vì cuốn nào cuốn nấy be bé xinh xinh như ngón tay thôi. Về lại Mỹ, tôi cũng bắt chước làm bò bía, cũng bày đặt cuốn nhỏ híu hìu hiu như vậy. Cuốn chừng được 20 cuốn thì oải: biết bao giờ mới xong đây? Thôi thì thôi nhé, mình khỏi thanh tao làm chi, cứ chém to kho mặn đi cho rồi!

Hôm rồi hubby bảo là thèm ăn bò bía, lâu quá rồi em chưa làm cho anh ăn. Thế thì mình bèn làm vợ ngoan vậy. Sáng Chủ Nhật mò dậy chuẩn bị các thứ lích kích này đây.

Wednesday, May 2, 2012

Cá lòng tong chiên giòn

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Cá lòng tong - Rửa sạch, ngâm trong sữa tươi chừng 15 phút cho hết tanh. Có thể ngắt bỏ đầu moi ruột tuỳ ý . Đem ra rửa sạch, lau khô.