Thursday, May 30, 2013

Sponge cupcake

Ruột bánh là spongecake; kem là kem bơ. Bông hoa trang trí kiểu ăn gian làm biếng: dùng hoa vải và lá thật.

Tuesday, May 28, 2013

Dụng cụ thái cà chua (tomato slicer)

Nếu cần thái nhiều cà chua thì dùng dụng cụ này. Rất tiện.

Friday, May 24, 2013

Bún bò viên

 
 

Wednesday, May 22, 2013

Sườn non kho tofu


I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Sườn non - Rửa sạch
- Tofu - Cắt miếng vừa ăn, chiên vàng
-  nước broth
- Gia vị: nước mắm, đuờng, dầu, tiêu, nước màu (tuỳ ý)
- Hành lá - thái nhỏ
 

Thursday, May 16, 2013

Japanese Cotton Cheese(cup)cake


Làm theo công thức Japanese Cotton Cheesecake của Alex Goh (cám ơn chị Hoa Khôi đã chia xẻ công thức) với 1 vài thay đổi. Sẽ làm lại, thay đổi cho hoàn chỉnh rồi ghi công thức luôn thể.

Chúc bà con cuối tuần vui vẻ.

Tuesday, May 14, 2013

Dumpling soup

Đây là một món rất tiện dụng mà các bà nội trợ bận rộn nào cũng nên biết. Mình có thể chuẩn bị dumpling và nước broth trước, cho vào freezer. Khi nào cần ăn thì chỉ cần chừng 15 phút là có ngay tô dumpling thơm ngon nóng hổi để xoá tan mệt mỏi sau ngày làm việc.

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
A. Dumpling
- 2 gói vỏ dumpling (có bán trong các chợ Á Châu. Nhớ đừng nhầm lẫn với vỏ hoành thánh nhé. Vỏ dumpling dày hơn)


Monday, May 13, 2013

Kimchi tofu

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:

- Tofu - Thái miếng chừng 1cm X 5cm X 4cm, chiên vàng, vớt ra dĩa
- Kim Chi
- Nước broth rau củ
- Gia vị: chút xíu xiu muối hoặc bột nêm, đường
- Ngò - Rửa sạch, cắt khúc
- Dầu để chiên, xào

Thursday, May 9, 2013

Bánh Trung Thu trái mùa: thử khuôn mới

Bà con làng bánh đã dùng khuôn lò xo kiểu này từ đời tám hoánh rồi mà tới bây giờ mình mới dùng . Lý do là mình đã có quá nhiều khuôn bánh Trung Thu nên cũng ngại sắm thêm để chật nhà . Giờ thì cũng tậu thêm thôi!

Khuôn lớn nhất: làm bánh 130grs

Wednesday, May 8, 2013

Măng kho tàu hũ ky

Đây là một món ăn chay thanh đạm mà ngon.

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:

- Măng tươi - thái mỏng, luộc vài lần cho hết đắng
- Tàu hũ ky - Cắt miếng lớn hơn măng một chút
- Tỏi tây - thái mỏng phần đầu trắng
- Nước broth rau củ
- Gia vị nêm nếm: nước tương, muối, đường
- Ngò - Rửa sạch, thái nhỏ
- Dầu ăn
- Muốn có màu đẹp thì thêm ớt chuông đỏ thái sợi theo chiều dọc


Monday, May 6, 2013

Cuối tuần (2)

Hai tuần trước, hai mẹ con thằng Chó nhà này đi cắm trại với nhóm Hướng Đạo Mỹ ở Irvine Lake. Giữa tháng Tư, gần hồ, vậy mà ban ngày cũng nóng ghê. Đến tối thì hơi lạnh nhưng rất dễ chịu.