Monday, February 28, 2011
Saturday, February 26, 2011
Gà chanh muối
I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 2 cái đùi gà (quarter legs) như trong hình - Rửa sạch, lau ráo, xâm lỗ đều trên da và trong phần thịt để gia vị thấm nhiều.
- Gia vị ướp gà: 2TSP tỏi băm nhuyễn, 2TSP hành hương (shallot) băm nhuyễn, 2TSP đường, tiêu, 1 teaspoon mật ong, 1/2 teaspoon nước mắm, 2 quả chanh muối dầm nhỏ bỏ hột
- Nước chấm gà: 1TSP nước chanh muối, 1TSP nước mắm, 2TSP nước lạnh, 2TSP đường, 1TSP mật ong, ớt băm, tỏi băm
Labels:
Cơm gia đình,
Món ăn chính
Thursday, February 24, 2011
Tuesday, February 22, 2011
Monday, February 21, 2011
Giò thủ
Công thức đã có ghi ở đây rồi nhé.
Chỉ muốn nói thêm là mình làm giò thủ xong, cho vô ngăn đá. Khi nào muốn ăn thì lấy ra, bỏ qua ngăn mát chừng 1 ngày là ăn ngon lành thôi.
Labels:
Khai Vị,
Món ăn ngày Tết
Sunday, February 20, 2011
Cream horn
OK, hôm trước đã khoe cái "sáng tạo độc đáo" khuôn cream horn tự chế rồi, hôm nay khoe tiếp ứng dụng thiết thực của nó chứ: bánh cream horn.
Labels:
Món Ngọt/Tráng Miệng
Friday, February 18, 2011
Thursday, February 17, 2011
Tự làm khuôn bánh cream horn
Nếu các bạn cũng như tôi, không muốn mua thứ gì mình ít dùng vì không muốn chứa chúng nó đầy nhà mà lại tốn tiền thì việc tự chế dụng cụ trong khả năng của mình có lẽ là giải pháp tốt nhất.
Labels:
Nguyên liệu / Dụng cụ nhà bếp
Wednesday, February 16, 2011
Gà xí muội
I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 2 cái đùi gà (quarter legs) như trong hình - Rửa sạch, lau ráo, xâm lỗ đều trên da và trong phần thịt để gia vị thấm nhiều.
- Gia vị ướp gà: 2TSP tỏi băm nhuyễn, 2TSP hành hương (shallot) băm nhuyễn, 1/2 teaspoon muối, tiêu, 1 teaspoon mật ong, 1/2 teaspoon nước mắm, 2 TSP sauce xí muội (plum sauce)
- Nước chấm gà: 6 TSP sauce xí muội (plum sauce), 2 TSP nước mắm, 2TSP nước lạnh, 1/2 teaspoon bột bắp, ớt băm
- 2 cái đùi gà (quarter legs) như trong hình - Rửa sạch, lau ráo, xâm lỗ đều trên da và trong phần thịt để gia vị thấm nhiều.
- Gia vị ướp gà: 2TSP tỏi băm nhuyễn, 2TSP hành hương (shallot) băm nhuyễn, 1/2 teaspoon muối, tiêu, 1 teaspoon mật ong, 1/2 teaspoon nước mắm, 2 TSP sauce xí muội (plum sauce)
- Nước chấm gà: 6 TSP sauce xí muội (plum sauce), 2 TSP nước mắm, 2TSP nước lạnh, 1/2 teaspoon bột bắp, ớt băm
Labels:
Cơm gia đình,
Món ăn chính
Monday, February 14, 2011
Sunday, February 13, 2011
Friday, February 11, 2011
Hội chợ Tết Tân Mão - Nam California
Sau lễ Thượng Kỳ thì đi qua hội chợ. Năm nào cũng vậy, parking là vấn đề đau đầu nhất cho người đi dự cũng như ban tổ chức. Năm nay, hội chợ có shuttles cho bà con đi tới. Có nhiều trạm shuttles rải rác khắp nơi quanh vùng. Cả nhà để xe ở Civic Center của Westminster rồi leo lên shuttle đi. Trong khi chờ shuttle, gặp gia đình một anh Mỹ trắng rặt, cả vợ lẫn chồng đều là dân trắng, thế mà cũng hăm hở chờ đi hội chợ. Gia đình anh ta ở khá xa, vậy mà cũng lặn lội đi hội chợ với vợ và con nhỏ xíu còn nằm trong stroller vì "hội chợ VN vui lắm!"
Mấy ông cảnh sát cưỡi ngựa đi quanh hôi chợ.
Mấy ông cảnh sát cưỡi ngựa đi quanh hôi chợ.
Labels:
Vẩn vơ... Vơ vẩn...
Thursday, February 10, 2011
Lễ Thượng Kỳ
Hôm Chủ Nhật mồng 4 Tết vừa rồi (Feb 6th, 2011), Liên Đoàn của Chó Con cùng với các Liên Đoàn khác trong vùng làm lễ Thượng Kỳ đầu năm Tân Mão và chiến thắng Đống Đa.
Vài hình ảnh buổi lễ. Còn nhiều hình ảnh nữa nhưng để upload sau.
Vài hình ảnh buổi lễ. Còn nhiều hình ảnh nữa nhưng để upload sau.
Labels:
Vẩn vơ... Vơ vẩn...
Tuesday, February 8, 2011
Thịt kho dưa giá cuốn bánh tráng
Có ai đã ngán Tết chưa?
Tôi thì ngán lắm rồi. Ớn thức ăn ngày Tết rồi! Hôm qua phải mang món này theo ăn trưa, dù là mất thì giờ cuốn cuốn lỉnh kỉnh nhưng cũng cố làm chứ nếu không thì cũng nhịn ăn luôn. Nó đây! Món ăn đặc sệt Nam Bộ và được ăn theo lối Nam Kỳ Quốc luôn: thịt kho dưa giá cuốn bánh tráng.
Labels:
Ẩm thực miền Nam,
Món ăn ngày Tết
Wednesday, February 2, 2011
Tuesday, February 1, 2011
Subscribe to:
Posts (Atom)