Monday, February 28, 2011

Sắc xuân


Cây mai nhà tôi năm nay nở hoa rực rỡ, dù là suốt năm tôi bỏ thí nó không thèm săn sóc nó.

Saturday, February 26, 2011

Gà chanh muối

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 2 cái đùi gà (quarter legs) như trong hình - Rửa sạch, lau ráo, xâm lỗ đều trên da và trong phần thịt để gia vị thấm nhiều.
- Gia vị ướp gà: 2TSP tỏi băm nhuyễn, 2TSP hành hương (shallot) băm nhuyễn, 2TSP đường, tiêu, 1 teaspoon mật ong, 1/2 teaspoon nước mắm, 2 quả chanh muối dầm nhỏ bỏ hột
- Nước chấm gà: 1TSP nước chanh muối, 1TSP nước mắm, 2TSP nước lạnh, 2TSP đường, 1TSP mật ong, ớt băm, tỏi băm

Tuesday, February 22, 2011

Monday, February 21, 2011

Giò thủ

Công thức đã có ghi ở đây rồi nhé.

Chỉ muốn nói thêm là mình làm giò thủ xong, cho vô ngăn đá. Khi nào muốn ăn thì lấy ra, bỏ qua ngăn mát chừng 1 ngày là ăn ngon lành thôi.

Sunday, February 20, 2011

Cream horn

OK, hôm trước đã khoe cái "sáng tạo độc đáo" khuôn cream horn tự chế rồi, hôm nay khoe tiếp ứng dụng thiết thực của nó chứ: bánh cream horn.

Thursday, February 17, 2011

Tự làm khuôn bánh cream horn



Nếu các bạn cũng như tôi, không muốn mua thứ gì mình ít dùng vì không muốn chứa chúng nó đầy nhà mà lại tốn tiền thì việc tự chế dụng cụ trong khả năng của mình có lẽ là giải pháp tốt nhất.

Wednesday, February 16, 2011

Gà xí muội

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 2 cái đùi gà (quarter legs) như trong hình - Rửa sạch, lau ráo, xâm lỗ đều trên da và trong phần thịt để gia vị thấm nhiều.
- Gia vị ướp gà: 2TSP tỏi băm nhuyễn, 2TSP hành hương (shallot) băm nhuyễn, 1/2 teaspoon muối, tiêu, 1 teaspoon mật ong, 1/2 teaspoon nước mắm, 2 TSP sauce xí muội (plum sauce)
- Nước chấm gà: 6 TSP sauce xí muội (plum sauce), 2 TSP nước mắm, 2TSP nước lạnh, 1/2 teaspoon bột bắp, ớt băm

Monday, February 14, 2011

Happy Valentine

Chúc mừng Valentine đến với mọi người và đặc biệt là với những ai sinh vào tháng Hai nhé .


Muốn tự tay làm một ổ bánh tiramisu? Hướng dẫn có sẵn đây!


Muốn biết tìm bình hoa như thế này ở đâu? Câu trả lời đây rồi.

Sunday, February 13, 2011

Cách làm mứt vỏ cam


I. Nguyên Liệu
- Cam loại dày vỏ, ở Mỹ thì có cam của California hay được gọi là navel orange là ngon nhất
- Đường
- Rượu rum
- Muối

Friday, February 11, 2011

Hội chợ Tết Tân Mão - Nam California

Sau lễ Thượng Kỳ thì đi qua hội chợ. Năm nào cũng vậy, parking là vấn đề đau đầu nhất cho người đi dự cũng như ban tổ chức. Năm nay, hội chợ có shuttles cho bà con đi tới. Có nhiều trạm shuttles rải rác khắp nơi quanh vùng. Cả nhà để xe ở Civic Center của Westminster rồi leo lên shuttle đi. Trong khi chờ shuttle, gặp gia đình một anh Mỹ trắng rặt, cả vợ lẫn chồng đều là dân trắng, thế mà cũng hăm hở chờ đi hội chợ. Gia đình anh ta ở khá xa, vậy mà cũng lặn lội đi hội chợ với vợ và con nhỏ xíu còn nằm trong stroller vì "hội chợ VN vui lắm!"

Mấy ông cảnh sát cưỡi ngựa đi quanh hôi chợ.

Thursday, February 10, 2011

Lễ Thượng Kỳ

Hôm Chủ Nhật mồng 4 Tết vừa rồi (Feb 6th, 2011), Liên Đoàn của Chó Con cùng với các Liên Đoàn khác trong vùng làm lễ Thượng Kỳ đầu năm Tân Mão và chiến thắng Đống Đa.

Vài hình ảnh buổi lễ. Còn nhiều hình ảnh nữa nhưng để upload sau.

Tuesday, February 8, 2011

Thịt kho dưa giá cuốn bánh tráng






























Có ai đã ngán Tết chưa?

Tôi thì ngán lắm rồi. Ớn thức ăn ngày Tết rồi! Hôm qua phải mang món này theo ăn trưa, dù là mất thì giờ cuốn cuốn lỉnh kỉnh nhưng cũng cố làm chứ nếu không thì cũng nhịn ăn luôn. Nó đây! Món ăn đặc sệt Nam Bộ và được ăn theo lối Nam Kỳ Quốc luôn: thịt kho dưa giá cuốn bánh tráng.

Wednesday, February 2, 2011

Mứt vỏ cam



















Chúc các anh chị em và các bạn năm mới bình an.
Mời cả nhà nhâm nhi tí mứt vỏ cam thơm tho nhé!

Tuesday, February 1, 2011

Mứt khoai môn




















I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Khoai môn (taro)- Lựa củ lớn, gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dày chừng 7mm
- Đường cát trắng