Wednesday, June 30, 2010
Tuesday, June 29, 2010
Thấu tim
Món này có tên là tim bóp thấu, nhưng mình cứ gọi tắt là thấu tim đi nhé. :)
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
Monday, June 28, 2010
Sunday, June 27, 2010
Saturday, June 26, 2010
Friday, June 25, 2010
Thursday, June 24, 2010
Wednesday, June 23, 2010
Fish Tacos
Dạo này thằng Chó Con mắc chứng gì mà thích ăn fish tacos dễ sợ. Ăn sáng gì đây con? Fish tacos! Morning snacks gì đây con? Fish tacos! Ăn trưa gì đây con? Fish tacos! Ăn afternoon snack gì đây con? Fish tacos! Ăn tối gì đây con? Mama, don't ask me again. I want fish tacos and you know that.
Labels:
Các món ăn vui vui cho con
Tuesday, June 22, 2010
Riêu cá thu
Lúc trước, mỗi lần đọc sách đọc truyện của các tác giả miền Bắc, tôi cứ suy nghĩ không hiểu những món "riêu cá chép", "riêu cá hồng" là món gì, ăn thế nào. Bây giờ thì theo tôi hiểu, "riêu cá chép" thì chỉ là cá chép nấu canh chua với cà chua, thì là, mẻ mà thôi.
Sẵn có khứa cá thu, tôi nấu riêu cá thu vậy. Tô canh thơm ngon ghê!
Monday, June 21, 2010
Friday, June 18, 2010
Chè Xoài kiểu Chôm Chôm
Món mới chế đây! Không biết nên gọi là chè hay sinh tố?
Ăn cũng ngon ngon là lạ, mùa hè ăn vào mát cả cổ họng, và quan trọng nhất là làm thật nhanh thật dễ.
Labels:
Chè,
Món Ngọt/Tráng Miệng,
Thức uống
Thursday, June 17, 2010
Tôm chiên cốm xanh
Đi chợ, ghé vô tiệm bánh mua ly cà phê cho chàng uống trong khi chờ con dzợ. Thấy tiệm có bán món này, mà có lẽ tiệm... ế hay sao mà nhìn con tôm coi ủ ê hết sức. Cốm rơi khỏi mình tôm, nhìn con tôm trơ trọi mà phát tội. Cô bán hàng hỏi muốn ăn không. Dĩ nhiên là lắc đầu quầy quậy. Để về nhà làm ăn cho ngon chứ!
Labels:
Khai Vị
Wednesday, June 16, 2010
Mì quảng Đà Lạt
Hôm bữa thấy Kiwi nấu món mì quảng Đà Lạt, tôi thấy cũng hay hay nên nấu theo.
Nghĩ cũng buồn cười. Món mì có xuất xứ từ xứ Quảng nên có tên Mì Quảng là phải rồi. Sau đó, nó lang thang lên Đà Lạt, trở thành "con nuôi" của Đà Lạt nên nó được đổi họ thành ra Mì quảng Đà Lạt (chú ý lần này tôi viết là quảng thay vì Quảng nhé). Khi thành con nuôi của Đà Lạt, nó cũng phải "nhập giang đáo khúc, nhập gia tùy tục" vậy. Cụ thể, theo lời Kiwi nói, là tô mì có nhiều nước hơn để giữ ấm trong cái lạnh ĐL; cho củ sắn và hành tây thái hạt lựu vào nồi nước; rau ăn kèm thì để vào dĩa thay vì cho thẳng vào tô; rau thì dùng bắp cải và xà lách Đà Lạt bào mỏng, không dùng bắp chuối và cũng không nghe Kiwi nhắc đến rau thơm.
Tuesday, June 15, 2010
Monday, June 14, 2010
Gỏi bưởi tôm hùm
Mùa này bưởi rẻ ghê. Mua về ăn cho đã xong rồi đem đi làm gỏi, còn vỏ bưởi thì để nấu chè bưởi. Chẳng bỏ miếng nào! :D
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (phân lượng sau đây chỉ là ước lượng, có thể thêm bớt tùy ý)
Saturday, June 12, 2010
Xôi mặn
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
Labels:
Các món cơm/xôi,
Món ăn chính
Friday, June 11, 2010
Em & Tôi
Ngày tôi đem em về nhà, tôi âu yếm chọn 1 chỗ tốt để đặt em. Chỗ đó phải có nắng vừa đủ cho em lớn, nhưng cũng phải có bóng mát cho em nghỉ ngơi. Được 1 thời gian, tôi chán em. Tôi quăng em đi không thương tiếc. Nhưng em cứ lì lợm làm anh hùng núp. Hễ tôi sơ sẩy là em nhào ra, rung rinh đung đưa gọi tôi. Để rồi tôi cau có bẳn gắt quát mắng nạt nộ rằng sao em lì quá thể, sao mà đuổi hoài không đi.
Labels:
Vẩn vơ... Vơ vẩn...
Wednesday, June 9, 2010
Nghi án bún bò Huế
Các bạn có đồng ý với tôi: món ăn nói lên nhiều điều về con người.
Không phải vậy sao, khi mà chúng ta vẫn dùng cụm từ "văn hóa ẩm thực"? Chúng ta đã đặt ẩm thực lên đến hàng văn hóa, tức là một cái gì "còn lại sau khi chúng ta đã mất tất cả", tức là một cái gì đại diện cho con người chúng ta. Do đó, thức ăn của vùng nào, một cách nào đó đã nói lên tâm tình của con người vùng đất đó, thổ nhưỡng của nơi đó, tính cách của con người nơi đó.
Điều này hầu như đúng trong mọi trường hợp.
Tôi dùng từ hầu như mà không dùng từ tuyệt đối. Lý do thì tôi sẽ trình bày sau.
Tuesday, June 8, 2010
Kẹo đậu phụng
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 chén đậu phụng - cho vô oven nướng ở 150 độ F, chừng 15 phút. Nhớ là sau khi nướng xong, đậu phải vẫn còn sống nhé.
- 1/2 chén đường cát
- 1/4 chén nước lạnh
- Chút vanilla
- vài cái bánh tráng phồng (loại để gói xôi)
Monday, June 7, 2010
Sunday, June 6, 2010
Chè nha đam (Aloe Vera)
Trời nóng rồi. Nấu chè này ăn thôi. Đậu xanh và nha đam có tác dụng giải nhiệt mà!
Labels:
Chè,
Món Ngọt/Tráng Miệng
Saturday, June 5, 2010
Hoa &...
Post tiếp hình hoa chụp hôm đi Spring Garden ở South Coast Plaza. Cái này chỉ là 1 cuộc triển lãm hoa của các tay mơ làm vườn thôi, không phải là của các "nghệ nhân" gì sất nhé. Vì thế, đừng đem nó ra so sánh với những hội chợ hoa "hoành tráng" của VN, những dịp được tung hô lên thành những sinh hoạt văn hóa nhé.
Tôi thích cái mô hình rain forest này. Nói thiệt, tôi thấy nó đơn giản nhưng "artistic" hơn những mô hình cầu kỳ của hội chợ hoa VN nhiều.
Labels:
Vẩn vơ... Vơ vẩn...
Friday, June 4, 2010
Thursday, June 3, 2010
Cá chiên xốt chua cay ngọt kiểu Thái
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Cá thu (hoặc cá chim vàng hoặc chim đen) - chiên vàng 2 mặt, đem ra bỏ lên cái rack giấy thấm.
Labels:
Cơm gia đình,
Món ăn chính
Wednesday, June 2, 2010
Tuesday, June 1, 2010
Bún bò lá lốt
Đây là một món bún ăn hấp dẫn nhưng lại làm rất nhanh. Vị của tô bún giống y như bò cuốn lá lốt, nhưng lại không phải mất công cuốn. Hơn nữa, món này không đòi hỏi phải lựa lá lốt mà tất cả các lá lớn bé gì cũng dùng được hết ráo.
Labels:
Các món bún/miến
Subscribe to:
Posts (Atom)