Tuesday, March 19, 2013

Cách gói bánh ú

Là dân miền Trung, tôi chỉ thích gói bánh ú theo khẩu vị miền Trung. Tức là bánh ú nhân mặn. Nhân đậu xanh thịt ba chỉ. Tôi dùng nhiều hành hương trong nhân cho thơm. Nhiều người cho rằng hành làm bánh mau hư. Nhưng bánh có bao giờ "ế" đến độ bị hư? Bánh làm xong, ba bốn hôm sau vẫn ngon lành.

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Nếp - vo sạch ngâm qua đêm vớt chút muối
- Đậu xanh cà không vỏ - Rửa sạch, ngâm nước 1 đêm

Sunday, March 17, 2013

Thursday, March 14, 2013

Bún thịt luộc mắm Hàn

Nguời Việt mình có rất nhiều món bún thịt luộc ăn chung với mắm. Này nhé, chúng ta có bún thịt luộc mắm tôm, bún thịt luộc tôm chua, bún thịt luộc nước mắm, bún thịt luộc mắm nêm, vân vân. Ngoài ra, chúng ta còn có món thịt luộc mắm thái. À, cái này thì tôi không rõ nên gọi là mắm Thái hay mắm thái. Có lẽ là mắm Thái.

Tuesday, March 5, 2013

Bò kho thơm


I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Thịt bò bắp - thái quân cờ, mỗi bề chừng 1 inch, ướp với chút nước mắm + hành
- Thơm - Thái cục, nhỏ hơn thịt bò 1 chút
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn
- Tuỳ ý thích, có thể cho thêm sả - Cắt khúc, đập dập
- Hành ngò

Sunday, March 3, 2013

Cá kho thơm cà

Có thể dùng cá nục, cá thu, hay cá ngừ để kho kiểu này. Theo ý tôi, kho cá ngừ là ngon nhất.

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Cá nục - Làm sạch, cắt khúc, ướp với chút muối (chừng 15 phút)
- Cà chua - Rửa sạch, bỏ hột, cắt miếng
- Thơm - cắt miếng như trong hình
- Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, ớt bột, ớt trái