Friday, August 31, 2012

Tofu chay

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Tofu - Cắt khoanh dày chừng 1cm, chiên hơi vàng (đừng chiên giòn quá, tofu khó thấm gia vị nên không ngon)
- Nấm rơm hoặc nấm king oyster - cắt bỏ chân, ngâm với nước muối chừng 5 phút, vớt ra, xả sạch, băm nhỏ
- Carrot - thái sợi
- Hành lá - thái mỏng
- Gia vị: xì dầu, đường, bột nêm, bột tỏi, tiêu, nước broth
- chút bột bắp

Thursday, August 30, 2012

Santa Barbara - Solvang


Buổi sáng cuối cùng ở Santa Barbara, cả nhà ngủ dậy trễ, mò xuống sảnh khách sạn ăn sáng trễ, may là nhằm ngày thứ Hai nên cũng ít khách và thức ăn vẫn còn nhiều. Chó thì hơi buồn vì suốt hai ngày qua ham tắm biển mà quên hồ bơi. Thế là bảo Chó thò tay thò chân xuống hồ bơi chút cho đỡ ghiền. Sau đó tà tà trả phòng, lái xe ra cầu tàu (pier) chơi.




Wednesday, August 29, 2012

Santa Barbara (2)

 
Sau một đêm ngủ thẳng cẳng, vợ chồng con kiến tui thức dậy, ăn sáng dưới sảnh khách sạn rồi thong thả đi bộ tới sở thú. Sở thú ngay sát khách sạn, đi bộ vài bước là tới. Sở thú này nhỏ nhưng có vài con thú lạ.

Tuesday, August 28, 2012

Santa Barbara (1)


Santa Barbara là nơi mà gia đình tôi rất thích đến.
Cách nhà tôi chừng 4hrs lái xe về hướng Bắc, thành phố Santa Barbara xinh đẹp nằm bên bờ biển với bãi cát dài. Chúng tôi đến đây không biết bao nhiêu lần rồi, từ hồi hai đứa đang quen nhau, cho đến khi thành vợ chồng, đến khi Chó còn nằm trong bụng, đến khi Chó ra đời... Mỗi khoảng thời gian đều có dấu chân tụi tôi in đầy lên thành phố và biển Santa Barbara.

Monday, August 27, 2012

Bánh mì hấp (chay)


Đây là món ăn ngon và dễ làm, thích hợp vào những ngày nắng nóng . Lại còn là cơ hội để "thanh toán" bánh mì cũ nữa. Nguyên liệu chính là bánh mì, thuờng là bánh mì mua về ăn không hết, cắt miếng phơi khô, cất để dành làm món này hoặc bánh chuối nướng.

Friday, August 24, 2012

Mì chay

Ngon có kém gì các món mì khác đâu ta?

Thursday, August 23, 2012

Tofu tàu xì

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Tofu - Thái miếng vuông, mỗi bề độ 1in, chiên vàng

Wednesday, August 22, 2012

Ốc giả ba ba (chay)

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:

- Nấm rơm - Nếu dùng nấm hộp thì chần sơ qua nước sôi; nếu dùng nấm tươi thì ngâm nước muối, cắt bỏ chân, rửa lại cho sạch

Tuesday, August 21, 2012

Đậu que xào chao

Hình như chưa ai xào đậu que với chao hết phải không? Tôi cứ ngẫm nghĩ là đậu que xào chao thì cái vị sẽ ra sao. Muốn biết thì thử thôi. Kể ra thì cũng đáng công thử: cũng là món ăn ngon và lạ đây.

Monday, August 20, 2012

Bún "bò" xào (chay)

Ai cũng biết món bún bò xào, phải không? Món ăn ngon mà lại không cầu kỳ nên bà nội trợ nào cũng biết làm. Tôi chế ra món bún bò xào chay này cũng ngon cũng dễ làm không kém.

Friday, August 17, 2012

Thursday, August 16, 2012

Periwinkle cupcakes



Mấy cái cupcakes này làm từ hồi đầu tháng 6, làm để mừng sinh nhật cô giáo của Chó. Hôm đó các phụ huynh trong lớp quyết định làm sinh nhật bất ngờ cho cô. Tôi lãnh nhiệm vụ làm vài chục cái cupcakes. Cô giáo thích màu periwinkle (blueish purple, màu tím xanh) nên tôi pha bông màu này. Nhìn bên ngoài thì đúng màu hơn là trong hình.

Wednesday, August 15, 2012

Canh chua hoa chuối

Cũng là cách nấu như trước, chỉ khác là dùng cá fillet thôi. Cắt cá thành từng miếng vuông vừa ăn, ướp với nước mắm và đầu hành lá giã nhỏ. Sau đó xào lên cho săn lại rồi chế nước broth vô. Sau đó thì cứ nấu bình thường thôi.

Tuesday, August 14, 2012

Tofu chưng tôm

Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:

- Tofu - Cắt khoanh dày chừng 1cm, chiên hơi vàng (đừng chiên giòn quá, tofu khó thấm gia vị nên không ngon)

Monday, August 13, 2012

Sườn kho tàu xì

Món thịt kho này làm đơn giản nhưng rất ngon miệng.




I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 2lbs sườn non

Thursday, August 9, 2012

Bowling Birthday Party

Thấm thoát mà một năm nữa lại đến. Chó Con lại nôn nao từ gần 1 năm trước chờ đợi đến tiệc sinh nhật 8 tuổi của mình. Kỳ này anh chàng đòi chơi bowling.

Saturday, August 4, 2012

Tám tuổi

Hôm nay con lên 8.

Suốt mấy hôm nay, mẹ cứ lẩn thẩn nhớ lại những ngày mang con gian nan, ngày vượt cạn gian nan không kém, và những ngày tháng qua... Nhớ nhiều lắm nhưng chỉ nhớ chuyện vui. Nhiều cảm xúc quá không ghi ra được.

Hôm nay con có một buổi sinh nhật thật vui với các bạn. Tối nay có lẽ con không ngủ nổi vì vui sướng ngây ngất, phải không con? Yêu con nhất trên đời, con trai của mẹ ơi!

Friday, August 3, 2012

Cá xốt me

Dùng cá gì cũng được, chiên lên, vớt ra giấy thấm dầu.

Làm xốt me:

Thursday, August 2, 2012

Wednesday, August 1, 2012

"Cá" chưng tương (chay)

Món này ăn ngon, mùi vị giống cá chưng tương.