Tuesday, December 15, 2009
Bánh ống
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 cây bơ (1/4lb) - Để mềm, cắt cục
- 110grs bột mì
- 130grs đường cát trắng mịn
- 4 lòng trắng trứng
- 1/2 muỗng cà phê vanilla
II. Cách Làm:
- Vặn oven lên ở 350 độ F
- Dùng parchment paper lót khay nướng.
- Cho bơ vô thau, đánh tan, vừa đánh vừa cho đường vô.
- Đánh cho đường tan mịn, vừa đánh vừa cho từng tròng trắng hột gà vô.
- Cho vanilla vô chung.
- Cho bột đánh cho tan đều. Tắt máy.
- Múc từng muỗng bột tráng lên parchment paper. Tráng từng cái bánh mỏng chừng 2mm, đường kính khoảng 10cm
- Cho vô lò nướng. Canh bánh vừa vàng quanh vành thì kéo khay bánh ra, nhưng vẫn giữ khay bánh ở lò để dễ cuốn bánh. Nếu bưng khay bánh ra hẳn thì bánh sẽ mau nguội nên khó cuốn.
- Dùng đũa quấn bánh lại thành hình cái ống.
- Bánh nguội, cất vô hộp kín.
Labels:
Món Ngọt/Tráng Miệng
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
3 comments:
chị ơi hôm nay em làm thử bánh này nhưng em cuốn ko thành công. Em nướng lần đầu chờ bánh vàng để cuốn thì khi đó cứng quá ko cuốn lại được nữa, bể hết trơn. Sau đó em canh vừa hơi vàng là em lấy ra cuốn, nhưng sao vẫn bể ah...và ko ra màu viền đậm như chị...hix...em ko có parchment paper mà chỉ quét dầu lên khuôn ko dính rùi nướng thui.
Thủy.
Thuỷ ơi, chị nghĩ là em nướng hơi quá lủa rồi nên nó mới bể. Em thử lấy ra sớm hơn chút coi sao.
Bánh này em muốn mua thì mua ở đâu chị ơi?
Post a Comment