Friday, November 6, 2009
Tép rang khế chua
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 vĩ tép đông lạnh - Rã đông, rửa sạch
- 2 trái khế chua - cắt rìa, thái khoanh mỏng chừng 2mm
- 1/2 cup đường
- 2TSP nước mắm
- 2TSP dầu màu hột điều
- Hành lá - rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần đầu trắng
- 1 trái ớt (tùy ý) - thái mỏng
II. Cách Làm:
- Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vô
- Dầu nóng, cho phần đầu hành vô phi cho thơm
- Cho tép vô xào cho tới khi hơi rút nước, cho đường nước mắm vô. Nếm thấy mặn mặn ngọt ngọt là được.
- Khi thấy mắm gần khô, cho 1/2 phần khế vô xào cho tới khi khô
- Cho hành lá vô
- Tắt bếp
III. Trình bày:
- Xếp 1/2 phần khế còn lại quanh dĩa
- Trút tép vào lòng dĩa
- Trên mặt rắc ớt
- Dùng nóng với cơm
Labels:
Ẩm thực miền Bắc,
Cơm gia đình,
Món ăn chính
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment