Tuesday, November 10, 2009
Nấm Đông Cô Nhồi Thịt
I. Vật Liệu:
- 20 tai nấm đông cô
- 1 pound thịt nạc xay
- 1/2 củ hành tây
- 2 củ hành shallot (optional)
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- Đường, tiêu, muối
- 1 hũ tomato sauce hay cà chua tươi
II. Cách Làm:
- Nấm đem ngâm cho mềm. Cắt bỏ phần dơ. Vắt nấm cho ráo nước. Cắt chân nấm ra khỏi tai nấm. Băm nhỏ chân nấm.
- Trộn chung: thịt nạc băm, hành tây cắt hột lựu, hành ta shallot băm nhuyễn, chân nấm băm nhỏ, đường, muối, tiêu cho vừa ăn.
- Múc thịt bỏ vô tai nấm. Nắn thịt cho gọn trong tai nấm.
- Bắc chảo dầu, cho dầu vô đun nóng, cho nấm vô chiên sơ (úp mặt có thịt xuống).
- Đổ bớt dầu ra chỉ còn chừa chừng 1 teaspoon dầu trong chảo thôi, bắc lại lên bếp, phi hành tỏi cho thơm, cho tomato sauce (hay cà chua tươi xắt mỏng) vô xào cho thơm. Nêm nếm lại sauce cà chua cho vừa ăn. Nhớ đừng cho sauce mặn quá vì gia vị trong thịt còn thấm ra. Cho nấm đã chiên vô cà chua, nấu lửa liu riu cho thịt thấm vị cà chua cho tới khi sauce còn sền sệt là được.
- Bắc chảo xuống cho hành ngò tiêu lên mặt. Dùng nóng với cơm.
Labels:
Cơm gia đình,
Món ăn chính
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment