Friday, November 13, 2009
Bò quanh lửa hồng
Tôi nghe về món này lần đầu tiên là do cô bạn Mi Na ở diễn đàn Tự Do kể. Cô ấy kể bên VN có món này ngon lắm, tên món ăn cũng gợi trí tò mò háo hức. Thật ra, đây cũng chỉ là một món bò nướng vĩ. Chỉ khác là có thêm khóm bỏ vào nướng chung. Nhưng tôi lại không muốn dùng nhiều khóm vì khóm sẽ làm cho bò bị mềm bở, mất ngon.
Cả nhà quây quần bên bếp nướng, vừa nói chuyện vừa nướng vừa cuốn thịt bò cùng với rau sống. Sau đó nhẩn nha thưởng thức những cái cuốn có vị thơm ngọt của thịt bò, vị thơm nồng của rau húng, vị chát của chuối xanh, vị chua của khế... Thật không gì thú vị hơn.
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 2lbs thịt bò mềm, thái mỏng. Ướp vào thịt chút xíu bột tỏi, tiêu, 2tsp dầu ăn. Ướp chừng 1hr.
- Rau thơm các loại - Rửa sạch
- Dưa leo - Rửa sạch thái lát dài
- Chuối chát - Gọt vỏ xanh, thái lát dài, ngâm vô nước muối cho khỏi thâm đen
- Củ cải & carrot - Gọt vỏ thái chỉ, ngâm trong nước giấm đường chừng 1hr
- Khế chua - thái lát dài
- Bún - Luộc chín, xốc ráo
- Thơm (khóm) - gọt vỏ bỏ lõi, cắt miếng mỏng chừng 3mm
II. Cách Làm:
- Bắc chảo nóng, cho tí bơ hoặc dầu ăn vô cho khỏi dính chảo. Cho vài miếng thơm vô.
- Xếp chừng 3, 4 lớp thịt bò lên
- Cho thêm vài miếng thơm
- Đảo thịt cho vừa chín
- Cuốn với bánh tráng rau sống bún. Thích thứ gì thì cuốn thứ đó.
- Chấm với mắm nêm pha với thơm xay, xả bằm, tỏi ớt.
Labels:
Món ăn chính
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment