Monday, November 9, 2009

Gỏi su hào

Image Hosted by ImageShack.us

VẬT LIỆU & CHUẨN BỊ:
- 2lbs su hào - Lựa củ non, lột vỏ, rửa sạch, thái sợi
- 15 con tôm không đầu, size lớn - rút chỉ lưng, hấp chín, lột vỏ, chẻ đôi
- 1 miếng thịt giò - luộc chín, thái nhỏ
- 1 củ carrot - thái chỉ
- 1/3 cup đậu phọng - rang vàng giã nhỏ
- 1 cup đường
- Nước mắm
- Giấm
- Húng quế - rửa sạch cắt nhỏ
- Hành phi
- Dầu hành phi
- Bánh phồng tôm - chiên vàng

CÁCH LÀM:
- Ngâm su hào và carrrot trong nước giấm và đường pha chua chua ngọt ngọt. Ngâm chừng 2hrs
- Vớt su hào ra, vắt cho ráo giấm
- Cho 1/2 cup đường vô cái chén nhỏ, chế nước mắm vô từ từ cho vừa thấm ướt đường.
- Cho su hào vô tô. Trộn chung với: thịt luộc, 1/2 đậu phụng, nước mắm vừa pha, húng quế, 1/2 hành phi, dầu hành phi. Trộn đều cho thấm gia vị.

TRÌNH BÀY:
- Cho gỏi ra dĩa. Trên mặt xếp tôm, rắc 1/2 đậu phọng và 1/2 hành phi còn lại.
- Dùng chung với bánh phồng tôm.

3 comments:

tramkochen said...

Chị Chôm Chôm, tỉ lệ ngâm nước giấm và đường cho vào su hào và carrot là bao nhiêu vậy chị? Thanks chị

Chôm Chôm said...

Trâm, em thử 1 đường + 1 giấm rồi điều chỉnh theo ý nha, vì mỗi loại giấm nó chua khác nhau nên không thể có phân lượng chính xác được.

tramkochen said...

Thanks chị, hôm qua em làm món này ăn ngon lắm. Thanks chị đã chia sẻ