Thursday, February 11, 2010
Mứt gừng miếng
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Gừng - gọt vỏ, thái lát mỏng chừng 2mm, luộc qua nước sôi.
- Đường cát trắng
- Chanh
II. Cách Làm:
- Ngâm gừng trong nước lạnh có vắt chanh chừng 2hrs
- Vớt gừng ra, xả cho sạch.
- Trộn gừng với đường theo tỉ lệ 2 gừng 1 đường. Để chừng 2hrs cho đường tan hết.
- Bắc lên bếp, nấu lửa lớn cho sôi lên. Hạ xuống lửa vừa. Thỉnh thoảng trộn gừng cho thấm đều đường. Khi nước đường gần cạn thì đổi qua lửa nhỏ, đảo đều tay. Đường khô thì tắt bếp, đảo thêm một hai phút nữa cho từng miếng gừng rời ra.
- Để nguội. Cho vô keo.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment