Tuesday, February 23, 2010
Mì xào giòn & Bò xào ớt chuông
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1lb thịt bò mềm (tôi dùng fillet mignon) - Thái 3 X 3 X 5cm
- 4 trái ớt chuông đủ màu xanh đỏ cam vàng - Rửa sạch, cắt bỏ ruột và cuống, thái sợi bề ngang 5mm
- 1 củ hành tây màu tím - bổ múi cau, bề ngang 5mm
- Hành lá, ngò - Rửa sạch cắt khúc 4cm
- Gia vị ướp thịt: 1 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 3 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 cà phê đường, tiêu (nhiều ít tùy ý). Ướp tất cả vô thịt chừng 30 phút.
- Gia vị nước sauce: 1 muỗng cà phê bột bắp, 2/3 chén nước broth hoặc nước lạnh, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước tương. Tất cả trộn chung, quậy đều.
- Dầu để xào nhân và chiên mì
- 1 gói mì vàng sợi nhỏ - Trụng sơ với nước sôi, để cho thật ráo
II. Cách Làm:
- Bắc chảo lên bếp, chế nhiêu dầu. Đợi sôi, thả mì vô chiên từng nắm nhỏ. Khi thả mì, nhớ xốc lên cho mì bung ra. Chiên cho mì bông lên (rất nhanh) thì vớt mì ra, bỏ lên vĩ có lót giấy để thấm hết dầu.
- Bắc chảo khác, cho dầu vô. Dầu nóng già, thả hành tây vô đảo sơ. Trút hành ra dĩa.
- Cho thịt vô đảo cho thịt chín tái. Trút ra dĩa.
- Cho ớt chuông vô đảo sơ, trút ra dĩa.
- Cho hỗn hợp nước sauce vô nấu sôi cho hơi sệt lại, cho thịt, ớt chuông, và hành tây vô đảo cho đều. Nêm nếm lại. Tắt bếp. Trộn hành lá vô.
- Cho mì đã chiên vô dĩa, trên mặt rưới nhân đã xào xong. Rắc thêm tí ngò và tiêu.
Labels:
Các món mì/hủ tíu/phở,
Món ăn chính
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment