Sunday, January 24, 2010

Xôi 4 màu

Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

Tình cờ thấy gói bánh phồng này nên tôi nấu xôi. Lâu lắm rồi, từ hồi qua Mỹ đến giờ, tôi mới thấy lại nó nên mừng quá mua về nấu xôi ngay dù là tôi rất ghét xôi. :)

Image Hosted by ImageShack.us

17 comments:

BeBo said...

Màu xôi đẹp quá xá, đúng là cứ hứng là làm, cho dù hông thích há Chôm.

Unknown said...

Trời, ghét xôi mà làm xôi nhìn bắt ham luôn.

Chôm Chôm said...

Chị BeBo, em ghét xôi vì em hay bị không tiêu. Ăn xôi vô, cái bụng em ì ạch khó chịu lắm. Thấy chợ bán bánh phồng, tự nhiên em nhớ cái bác kia bán xôi bên VN, nhớ những ngày mưa bác ấy đội cái thúng xôi trên đầu đi bán... Thế là em cầm lòng không đậu, mua bánh phồng về nấu vài món xôi giống như bác đó. :D

Anh Phú, à cần phải tự thú trước bình minh với anh là Chôm rất... cải lương chi bảo màu mè hoa lá hẹ, nên nấu ăn Chôm cũng thích phối màu lắm. Để ý mấy món Chôm nấu, lúc nào cũng màu mè ngoại trừ món ăn đó không thể có màu. :D

Polka Dots said...

Tình hình tiêu thụ xôi thế nào hả Chôm? Phải chi mình ở gần...

Mình cũng muốn sang lại Cali chơi một chuyến nhưng không biết đến khi nào mới có dịp. Ông xã mình có người bạn rất thân ở Fountain Valley, lần nào qua Cali cũng về ở đó. Fountain Valley có gần chỗ Chôm không?

Chôm Chôm said...

PD, tin mừng: nồi xôi được thanh toán xong rồi. :D

Fountain Valley là ngay nhà nhỏ Hai. Nhà Chôm xa hơn 1 tẹo, nhưng cũng cách FV chừng 10 miles thôi. Khi nào qua thì tụi mình gặp nhau hén.

Anonymous said...

wow! xoi nhin ddep va ngon qua'...nuốc núỏc miếng qua' troi luôn :Đ

BeBo said...

Chom oi, minh bo mau vo xoi luc nao ha Chom?

Chôm Chôm said...

Chị, mình bỏ màu vô chung với nước lúc ngâm nếp đó chị. Nếp ngâm 1 đêm thì vừa mềm và màu cũng vừa thấm đẹp. :)

BeBo said...

Chi moi nau xoi xong, nhung khi goi xoi lai thi banh phong goi xoi gion qua bi gay, lam sao cho no deo goi dep giong cua Chom? chi goi hoai khong duoc chan qua de ra dia an voi dua mon luon hu...hu...

Chôm Chôm said...

Ủa, sao kỳ vậy chị? Em thì chỉ cho xôi vào bánh khi xôi còn âm ấm nong nóng. Hơi nóng làm cho bánh mềm èo liền à. Hay là tại chợ bán cho chị bánh bị cũ nên nó cứng????

BeBo said...

Có lẻ vì chị để xôi nguội, sẽ thử lại lần nữa. Cám ơn Em.

Khánh-Ân said...

Màu tím đẹp quá. Em kiếm không ra màu tím, mà dùng lá Cẩm thì lại lạt màu quá. Chỉ em với. Thanks chị.

Chôm Chôm said...

Hello Khánh Ân, sao kỳ vậy em? Lá cẩm cho ra màu tím đẹp lắm mà? Nếu muốn dùng food color thì em pha màu đỏ + màu xanh dương thì sẽ có màu tím nhé.

Unknown said...

Chị ơi chị ở mỹ hả chị ở thành phố nào ? có thể chỉ chỗ cho mua đc ko chị? Mà cái màu tím là chụ phẩm màu hay là của lá cẩm vậy? E cũng đag tìm mua lá cẩm. Sorry chị e hỏi nhiều quá mong chị trả lời e thank you...:))

Unknown said...

Chị ơi chị ở mỹ hả chị ở thành phố nào ? có thể chỉ chỗ cho mua đc ko chị? Mà cái màu tím là chụ phẩm màu hay là của lá cẩm vậy? E cũng đag tìm mua lá cẩm. Sorry chị e hỏi nhiều quá mong chị trả lời e thank you...:))

Unknown said...

Ấy nhầm chị có thể chỉ chỗ cho e mua bánh phồng đc ko?

Chôm Chôm said...

Hi Linh, em ở vùng nào? Các chợ VN ở vùng Little Saigon đều có bán bánh phồng này đó em.