Saturday, January 23, 2010

Thịt bò xào ớt chuông

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1lb thịt bò mềm (tôi dùng fillet mignon) - Thái bản dày chừng 3mm
- 4 trái ớt chuông đủ màu xanh đỏ cam vàng - Rửa sạch, cắt bỏ ruột và cuống, cắt miếng vuông độ 3cm X 3cm
- 1 củ hành tây màu tím - Cắt hình tam giác
- Hành lá, ngò - Rửa sạch cắt khúc 4cm
- Gia vị ướp thịt: 1 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 3 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 cà phê đường, tiêu (nhiều ít tùy ý). Ướp tất cả vô thịt chừng 30 phút.
- Gia vị nước sauce: 1 muỗng cà phê bột bắp, 2/3 chén nước broth hoặc nước lạnh, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước tương. Tất cả trộn chung, quậy đều.
- Dầu ăn để xào

II. Cách Làm:
- Bắc chảo nóng, cho dầu vô. Dầu nóng già, thả hành tây vô đảo sơ. Trút hành ra dĩa.
- Cho thịt vô đảo cho thịt chín tái. Trút ra dĩa.
- Cho ớt chuông vô đảo sơ, trút ra dĩa.
- Cho hỗn hợp nước sauce vô nấu sôi cho hơi sệt lại, cho thịt, ớt chuông, và hành tây vô đảo cho đều. Nêm nếm lại. Tắt bếp. Trộn hành lá vô.
- Cho thức ăn ra dĩa, trên mặt rắc ngò và tiêu.
- Dùng nóng với cơm.

No comments: