Sunday, January 17, 2010

Cật heo xào ớt chuông (cay)

Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (cho 6 phần ăn)
- 6 trái cật heo (bầu dục) - Xẻ đôi, dùng dao lạng thật sạch những màng trắng giữa trái cật, tỉa hoa trái cật, cắt thành từng miếng vừa ăn
- 4 trái ớt chuông đủ màu xanh, đỏ, vàng, cam - Rửa sạch, cắt bỏ cuống và ruột, cắt thành từng miếng vuông 3cm X 3cm
- 1 củ hành tây màu tím - Bổ múi cau rồi cắt làm đôi để có những miếng hình tam giác
- Hành ngò - Rửa sạch cắt khúc 4cm
- Gia vị: 2 muỗng cà phê spicy sauce, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê giấm đỏ, 2 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê bột bắp, 3 muỗng cà phê bột nêm, 1 cup nước broth gà hoặc heo - Tất cả hòa chung với nhau.
- 1 miếng gừng bằng 3 ngón tay - Gọt vỏ, giã/băm nhỏ
- 2 chén rượu trắng
- Tiêu
- Dầu để xào

II. Cách Làm:
- Ngâm cật chung với rượu và gừng. Chừng 30 phút kiểm tra lại xem đã hết hôi chưa, nếu chưa thì ngâm tiếp với chỗ rượu và gừng khác cho hết hôi. Vớt ra xả sạch bằng nước lạnh.
- Cho chút dầu vô chảo nóng, thả hành tây vô đảo sơ, trút ra dĩa
- Cho cật vô xào cho gần chín, trút ra dĩa chung với hành tây.
- Cho thêm chút dầu nếu cần, cho ớt chuông vô đảo sơ. Trút hỗn hợp gia vị vô, nấu cho sôi lên, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cho cật và hành tây vô đảo đều thêm lần chót. Tắt bếp, trộn hành lá vô.
- Múc ra dĩa, rắc ngò và tiêu lên mặt.
- Dùng nóng với cơm.

No comments: