Sunday, January 10, 2010
Miến gà
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 con gà đi bộ - Luộc chín, vớt ra cho thau nước đá cho thịt và da săn lại, xé hoặc chặt thịt thành miếng vừa ăn
- 1 gói miến đậu xanh - ngâm nước chừng 2hrs cho mềm, đổ ra rổ, xốc ráo
- Nước broth gà - Nấu sôi với củ hành tây & gừng thái lát mỏng. Nêm nếm cho vừa ăn với chút bột nêm/muối biển và chút đường.
- Hành ngò rau răm - Rửa sạch thái nhỏ
- Giá - Rửa sạch, trụng sơ nếu muốn
- Tiêu, chanh
- Nước mắm gừng
II. Cách Làm:
- Trụng sơ miến trong nước dùng gà, đổ ra tô.
- Trên mặt sắp thịt gà
- Chế nước dùng vô tô
- Rắc hành ngò rau răm tiêu lên mặt
- Dùng chung với giá và nước mắm gừng.
Labels:
Ẩm thực miền Bắc,
Các món bún/miến,
Món ăn chính
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 comments:
Em hay cho chút tim gan gà vào miến chị ạ. Em tháy cũng ngon. Có điều, nay mọi người sợ lên cân nên không cho vào nữa.
Chị cũng mê lòng mề gà lắm!!!
Post a Comment