Một thứ bánh vô cùng nhanh và vô cùng dễ đây! Vậy mà ngoài tiệm bán mắc tàn canh. Nhâm nhi bánh này cũng có lý lắm.
Nếu không muốn làm puff pastry thì mua sẵn. Có thể mua nguyên thùng 20 tấm như trong hình hoặc mua hộp nhỏ có 2 tấm nhỏ.
Để cho puff pastry mềm bớt, gấp đôi lại rồi gấp đôi thêm lần nữa. Cắt thành từng khoanh dày chừng 1/2 inche, xếp vô khay có lót parchment paper, preheat oven 375 độ, nướng cho tới khi vàng 1 mặt thì lật qua mặt kia nướng tiếp. Đem ra để nguội, nếu muốn ăn đường thì rắc đường hột lớn lên bánh. Cho vô hộp kín ăn dần.
Đơn giản như đang giỡn hén!
13 comments:
em còn bày vẽ trét thêm jam vào miếng puff pastry rồi mới xếp lại...chị nhỏ nhà em khoái jam lắm :))
Món này coi bộ có lý, cái gì dễ và nhanh là chị khoái.
Vay de duong luc con nong trong lo fai khg mo ,o Vn lam gi co san nhu vay ,fai la no giong nhu bot of banh patechau khg a?
khà khà, tui có thấy trên TV bà Ina Garten chỉ món này nhưng chưa thử, ngó thấy thật dễ. Mỗi lần đi ăn buffet, tui cũng nhón 1 miếng tráng miệng :)
Tanya, đó là 1 loại bánh khác, gọi là turnover. Nếu dùng strawberry jam thì gọi là strawberry turnover, dùng apricot jam thì gọi là apricot turnover. Chị cũng có làm cái này vào hôm đó luôn nhưng chưa upload hình. ;)
Chị Th, làm đi chị . Làm dễ ợt mà ngoài tiệm bán mắc lắm nha!
Vân, để đường sau khi đem bánh ra. Đúng, đây là bột làm bánh patechaud. Nếu không có bột bán sẵn thì tự làm bột thôi!
Anh Hoàng, đúng là món này dễ không ngờ luôn há. :D
Bên em có bán puff pastry sẵn thích thiệt ấy, chứ ở VN mà chị muốn ăn thì chị phải tự làm - cực quá, nhất là lúc thời tiết nóng thì pó tay luôn.
Bên em có bán puff pastry sẵn thích thiệt ấy, chứ ở VN mà chị muốn ăn thì chị phải tự làm - cực quá, nhất là lúc thời tiết nóng thì pó tay luôn.
Chị mai, thì bên đây được cái là món Mỹ/Tây thì tiện chứ món VN là mình phải làm từ A đến Z đó chị. :)
Chị Chôm Chôm,
Loại puff pastry chị mua 1 box nhiều sheets vậy chị mua ở đâu vậy ?
Ổ Kiến, chị mua ở Smart & Final đó. :)
Post a Comment