Món này ăn bắt miệng lắm nhé. Rất thích hợp cho những ngày nắng nóng.
Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Tôm không đầu - lột vỏ, rút chỉ lưng
- Vải tươi - lột vỏ, tách hột
- Ớt chuông đủ màu - thái quân cờ
- Hành tây - Bổ múi cau
- Hành lá - Rửa sạch, cắt khúc
- Nước sauce: bột bắp + nước broth gà hoặc heo + xì dầu + muối hoặc bột nêm + dầu hào. Tất cả quậy đều
II. Cách Làm:
- Bắc chảo lên bếp, chế chút dầu. Dầu nóng, thả hành tây vào đảo sơ
- Cho tiếp ớt chuông vào. Đảo sơ. Trút tất cả ra tô
- Bắc chảo lên bếp trở lại. Cho tôm vào đảo cho hơi tái, cho trái vải vào xào chung cho đến khi tôm vừa chín. Trút vào chung tô ớt
- Bắc chảo trở lại bếp, cho nước sauce vào nấu cho sệt lại . Cho tất cả tôm, vải, ớt vào đảo cho thấm. Nêm nếm lại vừa ăn. Rắc hành lá vào. Trút ra dĩa. Có thể rắc thêm tiêu tuỳ ý.
- Dùn chung với cơm nóng.
No comments:
Post a Comment