I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:- Cá lòng tong
- Khế chua - Rửa sạch, cắt rìa, thái khoanh dày chừng 2mm
- Hành – rửa sạch, thái nhỏ
- Muối, nước mắm, đuờng, nước màu, dầu ăn, tiêu, ớt
- Sữa tươi (tuỳ ý)
II. Cách Làm:
- Rửa cá lại cho sạch
- Ngâm cá trong sữa tươi chừng 15 phút (có thể bỏ qua giai đoạn này)
- Lót 1 lớp khế vào đáy cái niêu đất, bên trên xếp cá. Cho nước mắm, đuờng, nước màu và dầu ăn vào chung.
- Bắc nồi cá lên bếp, vặn lửa lớn. Chờ nước trong nồi sôi lại thì vặn lửa xuống liu riu. Nhớ mở nắp nồi trong suốt thời gian kho cá. Nêm nếm cho vừa ăn. Vị của nước kho phải mặn mặn ngọt ngọt đậm đà.
- Thỉnh thoảng nhớ lắc nồi nhè nhẹ cho gia vị thấm đều vào cá.
- Kho đến khi nước trong nồi gần cạn, rắc thêm tiêu vào.
- Nước cạn hết thì cho thêm khế chua + hành lá lên mặt. Cho thêm ớt nếu thích ăn cay.
- Dùng với cơm nóng. Có thể kèm thêm vài khoanh khế chua tươi.
No comments:
Post a Comment