Tuesday, September 17, 2013

Lòng gà chưng bí đao



Hôm trước đi chơ/ thấy họ bán loại bí đao tròn như thế này . Trông lạ quá, nên tò mò mua thử nhưng cũng chưa biết sẽ làm gì . Về nhà rồi thì chế ra món này, ăn ngon ngon là lạ .

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 trái bí đao tròn như trong hình
- 5 bộ lòng gà - Làm sạch, chế sữa tươi cho ngập lòng . Ngâm chừng 30 phút cho hết tanh . Vớt ra, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Vài củ hành hương - lột vỏ, thái mỏng



- Vài tép tỏi - băm nhỏ
- 1/2 trái ớt chuông - thái sợi
- Hành, ngò, rau răm - Rửa sạch, thái nhỏ
- Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm
II. Cách Làm:
- Ướp lòng chung với gia vị + hành hương cho thấm
- Cắt ngang phần đầu của trái bí, gọt vỏ, móc bỏ ruột
- Bắc xửng lên bếp, nấu sôi. Cho bí vào cái dĩa sâu lòng, cho vào nồi chưng.
- Sau khi chưng bí được 5 phút thì bắc chảo khác lên bếp .
- Cho xíu dầu vào chảo, dầu nóng cho tỏi vào phi cho thơm . Trút ớt chuông vô, đảo 1 vòng
- Cho tiếp lòng vào chảo, đảo cho tới khi chín tái
- Cho lòng vào ruột trái bí . Tiếp tục chưng cho tới khi bí vừa chín mềm và lòng cũng vừa chín . Lúc nào bí thấm gia vị từ lòng gà nên rất thơm ngon
- Đem bí ra, rắc hành ngò rau răm lên mặt
- Dùng chung với cơm nóng
 

No comments: