- Cá nục - làm sạch, cắt khúc, xốc chút muối cho cứng cá & bớt tanh
- Măng tươi - thái mỏng, luộc vài lần cho hết đắng
- Tỏi - lột vỏ, đập dập
- Nước broth
- Nước mắm, đường, dầu ăn, ớt trái
II. Cách Làm:
- Rửa cá lại cho hết muối. Sắp cá vào nồi, cho nước mắm, đường, dầu ăn, ớt vào chung. Bắc lên bếp, nấu lửa nhỏ cho cá săn lại. Cá chín thì chế nước broth vô cho ngập. Vặn lửa lớn. Nước sôi lại thì cho lửa xuống để nồi cá sôi liu riu. Nêm nếm lại.
- Bắc chảo khác, cho chút dầu vào. Dầu nóng thì cho tỏi vào xào cho thơm. Cho măng vào xào chừng vài phút thì tắt bếp.
- Canh chừng nước trong nồi cá rút bớt chừng một nửa thì cho măng vô kho chung. Nhớ đẩy cho măng ngập trong nước kho cá.
- Nước kho cá rút gần hết thì tắt bếp
III. Ghi chú: Có thể chiên sơ cá trước khi kho, nếu muốn.
No comments:
Post a Comment