Wednesday, November 28, 2012

Ragout lưỡi bò/heo

Đúng điệu thì phải nấu với lưỡi bò, nhưng lưỡi bò to quá mà chỉ mình tôi ăn nên thay bằng lưỡi heo. Ngoài ra thì cách nấu không có gì khác.

Wednesday, November 21, 2012

Monday, November 19, 2012

Bún mọc chay

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:

- Nồi nước dùng: vài củ hành tây, củ cải, củ sắn, etc.
- Đậu hủ loại cứng
- Nấm mèo - ngâm mềm, băm nhỏ
- Một chút miến - Ngâm mềm, băm nhỏ
- Nấm hương- Ngâm mềm, cắt bớt chân cứng, luộc cho mềm
- Hành lá - Rửa sạch, thái nhuyễn (nếu không dùng hành thì thay bằng tỏi tây)
- Ngò - Rửa sạch, thái nhuyễn
- Chút bột bắp
- Rau răm - rửa sạch, thái nhuyễn
- Hành phi hoặc tỏi tây phi
- Chả lụa chay
- Rau sống
- Gia vị: muối (hoặc bột nêm), đường, tiêu, nước mắm chay

Wednesday, November 14, 2012

Bò xào mè (chay)

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Thịt bò chay
- Mè
- Hành tây - lột vỏ, cắt theo chiều ngang, bổ múi cau
- Nước broth rau củ
- Ngò
- Dầu ăn, xì dầu, dầu hào chay, đường

Tuesday, November 13, 2012

Hoa mai cuối hạ

Hình này chụp từ cuối tháng Chín nha.

Tội nghiệp cây mai của tui. Cây trồng trong chậu mà tới Tết là ra bông đặc hết cả cây. Hôm hè, hubby yêu quí của tui đem nó ra "trảm" bớt nhánh. Không ngờ vì vậy mà đến cuối hè thì bông nở bung cả cây. Kiểu này là Tết này tui không có hoa mai rồi! :(

Thursday, November 8, 2012

Bánh mì nướng tôm cua

Bài này viết cách đây hơn 1 năm để dạy nấu ăn cho các em Nữ Hướng Đạo của liên đoàn Ngọc Hồi . Viết cho các em nên phải viết tiếng Anh.


 
Ingredients:
    - 1lb crab meat – drain
    - 1lb peeled shrimp – devein and coarsely chop
    - 3 bell peppers (use assorted colors) – chop
    - 1 large red onion – peel and chop
    - green onion – chop (about 1 cup)
    - cilantro – finely chop (about ¼ cup)

Tuesday, November 6, 2012

Bò cuốn mỡ chài

Add caption
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
a.1lb thịt bò loại mềm - xay
b. Mỡ chài: cắt từng miếng kích thước chừng 8cm X 8cm hoặc tuỳ theo ý thích