Mấy hôm nay thời tiết kỳ lạ hết chỗ nói. Đã qua mùa xuân rồi mà còn lạnh. Có hôm lại bỗng dưng nóng ơi là nóng, nhưng đến khi mặt trời sụp xuống thì lại lạnh teo luôn! Buổi sáng trước khi đi làm thì tính chiều về làm bún chả giò ăn cho hợp thời tiết nóng, nhưng chiều lại thì trời lại lạnh. Thế là thèm ăn phở . Ăn phở? Có điên không? Làm sao nấu cho kịp? Dễ thôi, nếu có sẵn vài thứ và biết "tùng quyền" theo cách của tôi thì chỉ cần 30 phút là có nồi phở ngon lành để cả nhà cùng xì xụp.
I. Nguyên liệu & chuẩn bị:
- Nước broth bò (Khi nào tôi cũng hầm sẵn nước broth để trong freezer và tủ lạnh)
- Thịt bò filet mignon
- Bánh phở
- Hành tây - Lột vỏ, bỏ cuống, bổ làm 4 nhưng không đứt rời
- Gừng - Rửa sạch, thái khoanh dày 5mm. Nếu muốn nướng thì nướng trước khi thái
- Gia vị nấu phở (xem hình)
- Muối, đường, nước mắm, giá, rau húng, hành ngò, chanh, tiêu
II. Cách nấu:
- Bắc nồi nước broth lên bếp, cho củ hành và gừng vào.
- Bắc chảo nhỏ lên bếp, rang gia vị phở cho thơm. Cho thể cho vô oven nướng cũng được. Cho tất cả vào túi vải, buộc lại, luộc sơ trong nước lạnh chừng 5 phút cho ra bớt màu đen. Thả chung vô nồi broth.
- Trong khi đó thì quay qua làm các thứ lặt vặt.
- Thái thịt bò ra từng miếng mỏng, cho thêm chút tiêu chút muối hoặc bột nêm, băm nhuyễn. Có thể làm sẵn phần này, cho vô từng túi nylon rồi cất vô freezer (xem hình). Khi nào muốn ăn thì có ăn ngay. Đây là một trong những mẹo tiết kiệm thời gian của tôi.
- Nhặt giá, nhặt rau, thái chanh, thái hành ngò
- Bắc nồi nước để trụng bánh
- Khi nồi phở đã bốc mùi thơm ngào ngạt thì vớt bao gia vị ra, nêm muối (hoặc bột nêm), đường cho vừa ăn.
- Trụng bánh, cho vào tô. Trên mặt sắp thịt bò. Nước thật sôi, múc tưới lên thịt. Rắc hành ngò tiêu.
- Bày ra bàn. Măm măm với giá (trụng), rau húng, vắt chanh, đệm thêm tí nước mắm nếu thích. Ăn chung với tương đen tương đỏ tuỳ ý.
4 comments:
Nhìn thấy 1 hàng đủ các loại phở i hệt nhà hàng, ngon quá.
Sáng nay nhịn đói đi làm, nhìn bát phở của chị em tứa hết nước miếng ra rồi. Hixhix
Cha , nhin to pho ngon qua!
Sao trong hình thấy thiếu mấy lát ớt hả chị?
Em thì làm tô phở 86 cho nó lẹ. :)
Post a Comment