Monday, February 1, 2010
Dưa giá
... lại càng phải có hũ dưa giá.
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị (phân lượng tùy ý)
- Giá - Rửa sạch, để ráo
- Hành lá hoặc hẹ - Rửa sạch, cắt khúc dài độ 5cm
- Hành hương hoặc hành tây màu tím - Lột vỏ, cắt khoanh theo chiều dọc
- Ớt trái hoặc ớt chuông màu đỏ thái sợi
- Carrot - Gọt vỏ, thái sợi
- Củ kiệu - Thái mỏng
- Đường, giấm
II. Cách Làm:
- Nấu nước ngâm dưa theo phân lượng như sau: 2 cups nước lạnh + 1TSP đường + 2 teaspoons muối. Để nguội
- Trộn tất cả nguyên liệu còn lại với nhau, cho vô keo thuỷ tinh đã rửa sạch & khử trùng sẵn.
- Chế nước muối đường vô keo. Đậy nắp lại.
- Hôm sau là dùng được. Nếu chưa dùng ngay thì cho vô tủ lạnh.
- Dưa giá dùng chung với thịt kho tàu, tôm kho tàu, hoặc thịt luộc đều rất ngon.
Labels:
Ẩm thực miền Nam,
Món ăn ngày Tết,
Tồn trữ thực phẩm
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
5 comments:
Dưa giá của Chôm nhìn ngon quá. Mình ăn dưa giá chấm với nước mắm mặn, xắn tí ớt là thấy đủ ngon rồi.
mấy cái hủ dưa thấy quen quen...hihihi...
tuần sao em mới kho thịt và làm dưa, làm sớm quá xã nhà em không ăn đồ củ...
chi, sao em dau co thay cong doan nao pha nuoc giam, ma khong biet bao nhieu giam, trong khi do o gan cuoi lai co hang la che nuoc giam vao keo :D
Ha ha ha... Đúng là chị lẩm cẩm rồi. Không có giấm đâu em. Để chị sửa lại bài viết. Cám ơn em đã chỉ cho chị. :)
Cam on chi, ngay mai em lam mon nay an lien vi em thich an dua gia lam ma khong co thich mua do o cho, so co han the ;D
Post a Comment