Tuesday, April 27, 2010
Đồ chua
Củ cải và carrot gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài độ 5cm, thái chỉ. Xốc với chút đường, để độ 1hr cho tan đường. Chế từ từ giấm + nước lạnh vô, nếm chua chua ngọt ngọt là được.
Cho vô keo, sau chừng 3hrs là ăn được rồi. Nếu chưa ăn ngay thì cho vô tủ lạnh.
Đồ chua này để ăn chung với bún thịt / tôm / nem nướng, bún chả giò, bò /tôm luộc nước dừa / nhúng giấm, vân vân.
Labels:
Tồn trữ thực phẩm
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
4 comments:
Hành củ (Hành tím) muối chua theo cách này được không ạ?
Được đó anh Hoàng. Nhưng anh nhớ khi xốc đường thì cho thêm tí muối cho đậm đà nha.
Chị ơi, để tủ lạnh dc lâu ko chị? e muốn làm nhiều để ăn dần đó c
Chào bạn ẩn danh, nếu muốn để lâu thì khi đồ chua đã chua đúng như ý muốn thì chắt bỏ nước rồi để tủ lạnh dùng dần.
Post a Comment