Wednesday, April 21, 2010
Chè khoai môn trân châu
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Khoai môn - gọt vỏ, hấp chín
- Bột nếp
- Nước cốt dừa
- Đường
- Vanilla
II. Cách Làm:
- Xay khoai môn chung với chút đường cho mịn. Nếu muốn thì cho lên bếp sên chút xíu cho tan đường.
- Nhồi khoai chung với bột nếp. Nhớ là lượng bột phải bằng hoặc nhiều hơn khoai. Ví dụ, 1 chén khoai thì nhồi với 1 chén bột hoặc hơn. Nếu bột khô quá thì thêm chút nước.
- Vo bột thành từng viên bằng cái trứng cút.
- Bắc nước dừa + chút nước lạnh lên bếp. Nêm đường cho vừa ngọt. Dừa sôi, thả bột vào. Nước dừa sôi lại thì cho vanilla vô, tắt bếp.
- Múc chè ra chén. Dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Labels:
Chè,
Món Ngọt/Tráng Miệng
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
8 comments:
Món này thấy ngon quá chị. Lần đầu tiên thấy kiểu này.. thanks chị.
Chè hấp dẫn quá chị, chị siêng quá, mỗi ngày đều có món mới
Đậu, chè này ăn cũng ngon ngon, thơm mùi khoai môn. Chôm không biết có ai làm món này chưa nữa, nhưng hôm bữa nấu khoai xay khoai để tính làm bánh bía, nhưng rồi lại làm biếng không làm. Không biết làm gì với món khoai, mình bèn chế ra đại. :D
Trâm, chị không siêng đâu em. Mà cũng không phải mỗi ngày NẤU món mới mà chỉ là mỗi ngày cố gắng POST 1 món mới thôi. :)
lần đầu tiên em thấy chè khoai môn kiểu này...sáng chế của sư phụ Chôm mà...hihihi....cho vào waiting list của em mới được, nó dài quá rồi chị uiii.....hihihi....
Tanya, chị cũng không khá gì hơn đâu. Cái waiting list cứ càng ngày càng dài ra hà. :D
Chôm ơi, em có biết chị bi giờ bao nhiêu lbs rồi hông...hic???
Em thấy hình chị rồi, có mập đâu mà lo? :D
Hấp dẫn quá chị ui!!! Dạo này em hổng mê ngọt nên ít ăn ngọt lắm. Mà sao nhìn món chè này thì lại mún có 1 chén nè ....há há há
Post a Comment