Wednesday, March 24, 2010
Scallop khô / Dried scallop
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị (cho ra khoảng 1 pound thành phẩm)
- 4 lbs scallop - Để cho tan đá, cho vô rổ cho ráo bớt nước
- 2TBSP muối
- 2TBSP đường cát
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
II. Cách Làm:
- Ướp scallop chung với các gia vị trên, chừng 2hrs. Lúc này scallop sẽ ra nước thêm.
- Cho vô nồi nấu sôi cùng với nước scallop chảy ra. Thấy scallop săn lại, đổi màu trắng đục là được.
- Cho vô máy sấy (food dehydrator) sấy ở nhiệt độ 115 độ F cho tới khi khô lại (chừng 3hrs).
- Để nguội. Cho vào keo để dùng dần.
- Scallop khô có thể dùng để chiên cơm, nấu soup, nấu cháo, làm XO sauce, bỏ vào xôi mặn, vân vân.
Labels:
Tồn trữ thực phẩm
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 comments:
Uớc gì đuợc ở gần chị Chôm..
Đậu
Chị Chôm, làm cả đống đồ ăn ngon vậy sao không nặng nề cho được :) ...Nói chơi chứ rảnh xuống em chơi cho vui đi :hug
Post a Comment