I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Sườn non - Rửa sạch
- Tofu - Cắt miếng vừa ăn, chiên vàng
- nước broth
- Gia vị: nước mắm, đuờng, dầu, tiêu, nước màu (tuỳ ý)
- Hành lá - thái nhỏ
II. Cách làm:
- Bắc nồi nước sôi, cho them chút muối. Nấu sôi, thả suờn vô luộc chừng 3 phút cho ra hết chat dơ. Đổ bỏ nước luộc, rửa sườn lại cho thật sạch. Ướp suờn với chút nu+ớc mắm + đường.
- Bắc nồi lên bếp, cho chút đường, vặn lửa nhỏ, canh thấy đường đổi thành màu nâu đậm chung quanh thì chế vô chút dầu ăn, đảo đều. Đây là nước màu để kho thịt cho đẹp. Nếu có sẵn nước màu thì khỏi làm giai đoạn này.
- Trút thịt vào nồi, xào cho thịt hơi săn lại. Chế nước broth vào cho xâm xấp mặt thịt. Nấu lửa nhỏ, đậy nắp cho thịt thấm mềm. Nêm nếm cho vừa miệng.
- Nước cạn còn chừng 1/4 thì cho tofu vô kho chung. Nhẹ tay đảo cho tofu thấm nước kho thịt
- Nước cạn gần hết thì tắt lửa, rắc hành nếu muốn
III. Ghi chú: tuỳ ý thích, có thể không cần kho cạn nước mà hơi xâm xấp để chan cơm.
5 comments:
chỉ có 3 miếng ? món sườn nầy của Hàn Mạc Tử ?
Tức là sao hả anh Bình????
Hi bạn, Foodpanda đang có một cuộc thi ảnh dành cho blogger. Mình ko biết bạn có muốn tham gia không. Nếu bạn có hứng thú thì có thể IM mình theo địa chỉ : mrdora18
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=258969010909960&set=a.106723979467798.7376.105899812883548&type=1&theater
Cho minh add friend voi nha.
Thanks, Mylinh.
Post a Comment