Saturday, January 26, 2013

Mứt kiwi (cách 2)

Kỳ trước có viết cách 1 rồi, bây giờ thêm cách này.

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- kiwi - gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh dày chừng 8mm. Đem cân để tính đường
- Vôi - ngâm nước 1 đêm lắng lấy nước trong, cho kiwi vô ngâm chừng 1/2 ngày
- Đường - cứ 1kg kiwi thì dùng 600grs đường, có thể cho thêm theo ý thích
- Vanilla (tuỳ ý)



II. Cách Làm:
- Vớt kiwi ra rổ, xả nước rửa cho hết vôi. Nhớ rửa nhẹ nhàng
- Cho kiwi vô chảo, cho đuờng vô. Để chừng 1/2 ngày cho đường tan
- Vớt kiwi ra rổ. Bắc chảo đuờng lên bếp, nấu lửa nhỏ cho kẹo xuống một nửa. Để đuờng nguội, cho kiwi vào lại, trộn nhẹ cho đường thấm đều. Để kiwi nghỉ ít nhất 1/2 ngày.
- Vớt kiwi ra rổ lần nữa. Bắc chảo đuờng lên bếp, nấu lửa nhỏ cho kẹo xuống một nửa. Để đuờng nguội, cho kiwi vào lại, trộn nhẹ cho đường thấm đều. Để kiwi nghỉ thêm 1/2 ngày.
- Lại vớt kiwi ra, nấu đường cho kẹo, cho vanilla, để đường hơi nguội, cho kiwi vô trộn chung. Cho kiwi nghỉ 1/2 ngày rồi vớt ra khay có lót parchment paper, để nơi thoáng mát cho khô bớt. Cất vào hũ để ăn Tết.

1 comment:

Dã Quỳ said...

em la`m tha`nh co^ng mo'n mu*'t kiwi na`y ro^`i chi.! Nhu*ng em cho i't -du*o*`ng tho^i .....