Thursday, January 24, 2013

Bún khế cá thu

Còn sót lại 2 trái khế chua cuối mùa đem ra nấu món này.

Rất đơn giản: cá thu ngâm sữa tươi + muối (hoặc chỉ cần ướp chút muối cũng được) cho hết tanh. Cà chua bổ múi cau; khế bỏ rìa cắt khoanh mỏng chừng 3mm. Rửa cá lại cho sạch, ướp với chút nước mắm, chút đường, đầu hành giã nhỏ. Bắc chảo nóng, phi hành cho thơm, trút cá vô xào cho săn lại, cho cà chua & khế vô xào thêm chừng 3 phút. Chế nước broth vô. Nêm nếm lại. Canh sôi, cá chín thì múc vào tô bún, trên mặt rắc hành ngò cho thơm. Ăn kèm rau sống. Đừng quên chén nước mắm ngon dầm ớt thật cay nhé!

Nếu không muốn ăn với bún thì làm món canh dùng chung với cơm cũng tuyệt lắm.

2 comments:

Dã Quỳ said...

Chẹp chẹp ....nhà em cũng còn ít khế, hôm nọ bà chị họ hái cho nè. Dám bắt chước theo chị món này quá.

2 hôm liền, ăn cơm với cá thu ảo kho mà ...no cành hông lun á :) :) ....hi hi hi

Chôm Chôm said...

Quỳ, nấu đi em. Làm thêm món cá thu kho riềng nữa là hết sẩy. :)