Thằng Chó Con rất mê ăn chả nướng. Nó thích đòi đi ăn cơm tấm để order món này. Nó cứ hỏi là sao mẹ không làm cho con ăn. Cũng lạ, món này dễ làm, làm nhanh mà sao tôi ghét làm món này dễ sợ. Con đòi quá thì thôi phải làm cho nó ăn thôi.
I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 12 quả trứng gà
- 2lbs thịt cua đã gỡ sẵn
- 5 củ hành hương lớn (nhắm chừng khi băm ra sẽ được chừng 1/2 chén)
- Một nhúm nấm mèo khô loại đã xắt sợi - Ngâm mềm, vớt ra cho ráo
- 1 cuộn miến - Ngâm mềm, vớt ra cho ráo
- Vài muỗng nước mắm ngon (tuỳ khẩu vị mà gia giảm)
- Vài cây hành lá - Rửa sạch, thái nhuyễn
- Tiêu (tuỳ ý)
- Dầu để tráng khuôn
II. Cách Làm:
- Vặn oven lên 350 độ F
- Đập trứng gà vào tô lớn, tách 5 lòng đỏ để riêng. Đánh tan phần còn lại
- Cho vào food processor: hành hương, nấm, miến . Bấm "pulse" vài cái cho nhỏ ra.
- Trộn vào trứng: thịt cua, hành hương, nấm, miến, nước mắm, tiêu, hành lá . Trộn cho đều
- Tráng dầu vào khuôn. Có thể dùng bất cứ khuôn gì, miễn là oven-safe là được
- Múc nhân vào chừng 2/3 khuôn
- Cho vào lò nướng cho tới khi xâm tăm không dính là được
- Dầm 5 lòng đỏ còn lại, tưới lên mặt chả 1 lớp mỏng. Tiếp tục cho vào lò chừng 1 phút là được
- Mang ra để nguội bớt rồi măm măm thôi. Khi chả đã nguội thì sẽ tróc ra khỏi khuôn dễ dàng
III. Ghi chú:
- Có thể thay cua bằng thịt gà xay hay thịt heo xay. Cũng có thể dùng nửa cua nửa thịt.
- Có thể làm nhiều 1 lúc rồi để dành trong tủ lạnh. Khi nào ăn thì lấy ra vài khuôn đủ dùng, cho vô toaster nướng lại là được.
I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 12 quả trứng gà
- 2lbs thịt cua đã gỡ sẵn
- 5 củ hành hương lớn (nhắm chừng khi băm ra sẽ được chừng 1/2 chén)
- Một nhúm nấm mèo khô loại đã xắt sợi - Ngâm mềm, vớt ra cho ráo
- 1 cuộn miến - Ngâm mềm, vớt ra cho ráo
- Vài muỗng nước mắm ngon (tuỳ khẩu vị mà gia giảm)
- Vài cây hành lá - Rửa sạch, thái nhuyễn
- Tiêu (tuỳ ý)
- Dầu để tráng khuôn
II. Cách Làm:
- Vặn oven lên 350 độ F
- Đập trứng gà vào tô lớn, tách 5 lòng đỏ để riêng. Đánh tan phần còn lại
- Cho vào food processor: hành hương, nấm, miến . Bấm "pulse" vài cái cho nhỏ ra.
- Trộn vào trứng: thịt cua, hành hương, nấm, miến, nước mắm, tiêu, hành lá . Trộn cho đều
- Tráng dầu vào khuôn. Có thể dùng bất cứ khuôn gì, miễn là oven-safe là được
- Múc nhân vào chừng 2/3 khuôn
- Cho vào lò nướng cho tới khi xâm tăm không dính là được
- Dầm 5 lòng đỏ còn lại, tưới lên mặt chả 1 lớp mỏng. Tiếp tục cho vào lò chừng 1 phút là được
- Mang ra để nguội bớt rồi măm măm thôi. Khi chả đã nguội thì sẽ tróc ra khỏi khuôn dễ dàng
III. Ghi chú:
- Có thể thay cua bằng thịt gà xay hay thịt heo xay. Cũng có thể dùng nửa cua nửa thịt.
- Có thể làm nhiều 1 lúc rồi để dành trong tủ lạnh. Khi nào ăn thì lấy ra vài khuôn đủ dùng, cho vô toaster nướng lại là được.
8 comments:
Annie nhà em cũng thích món này nhưng em cũng ít khi làm...hihi...Hình như món nào có trứng thì con nít thích há chị.
Lâu lâu em cũng hay làm món này mà 1/2 thịt, 1/2 cua, thanks chị cách bày nướng bằng khuôn muffin để chia phần nhỏ để dành
Cách nướng trong khuôn muffin hay quá, không cần cắt ra khi ăn. Chị khi ăn cơm tấm chỉ thích ăn bì chả thôi.
Tanya, thằng Chó nhà chị không thích trứng mà lại mê món này đó em. :)
Trâm, em có thể bỏ khuôn cupcakes như chị hoặc bỏ trong khuôn ramekin làm bánh flan crème brûlée cũng được. :)
Chị huynh, nhà em thì không ăn bì, nhưng thằng Chó Con thì đòi tới 2 phần chả. Nó nói là mẹ làm chả ngon hơn ngoài tiệm mà sao mẹ không làm. :) Em làm nhiều cho nó ăn mỗi ngày mà nó không ngán đó chị. :D
Cherry: chị ơi hình như đoạn "Dầm 5 lòng trắng trứng còn lại" là 5 lòng đỏ đúng ko ạ? Vì ở trên chị có nói tách 5 lòng đỏ để riêng. Em cám ơn công thức này ạ
Cherry, đúng rồi đó em. Thanks, em.
Post a Comment