I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:- Nấm tròn -Ngâm muối chừng 5 phút, rửa sạch để ráo. Nếu dùng nấm hộp thì trụng sơ qua nước nóng cho bớt mùi hôi.
- Bột năng hoặc bột tempura
- Tiêu, bột nêm, đường, bột tỏi
- hành lá - cắt khúc độ 1cm
- Ớt xanh ớt đỏ - xắt khoanh dày 2mm
- Hành tây - Cắt vuông độ 1.5cm X 1.5cm
- Dầu chiên
II. Cách Làm:
- Rắc chút tiêu, bột nêm, đường và bột tỏi vào nấm cho thấm
- Lăn nấm qua bột năng. Có thể cho bột + nấm vào túi ziploc, cài lại, xốc cho bột bám đều quanh từng miếng nấm.
- Thả nấm vô chảo dầu nóng, chiên vàng bằng lửa lớn. Mỗi lần chiên in ít thôi để cho dầu luôn thật nóng.
- Vớt nấm ra, cho lên rổ có lót giấy thấm dầu.
- Dùng 1 chảo khác, cho chừng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Dầu thật nóng, thả hành tây + ớt vào, đảo sơ. Cho tiêu, bột nêm chay, đường vào đảo chung. Tắt bếp, thả hành lá vào đảo lần chót.
- Cho nấm ra dĩa, trút hành ớt + gia vị lên mặt, trộn đều.
- Dùng nóng với cơm.
6 comments:
chị ui, em có làm qua đậu hủ nhưng chưa thử qua nấm. Món này có lý à :-)
em đạo nấm nè. Khoái món này nha. Chắc phải làm ăn mới được ..hí hí hí
Lên món chay liên tục vậy chị, món nào cũng hấp dẫn.
Bumble Bee, làm món này ăn đi em. :)
Quỳ, xin chào đồng đạo nấm. :D
Tanya, dạo này hubby nhà chị đòi ăn chay hơi nhiều nên chị phải "chế" thôi. :D
Post a Comment