Friday, August 31, 2012

Tofu chay

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Tofu - Cắt khoanh dày chừng 1cm, chiên hơi vàng (đừng chiên giòn quá, tofu khó thấm gia vị nên không ngon)
- Nấm rơm hoặc nấm king oyster - cắt bỏ chân, ngâm với nước muối chừng 5 phút, vớt ra, xả sạch, băm nhỏ
- Carrot - thái sợi
- Hành lá - thái mỏng
- Gia vị: xì dầu, đường, bột nêm, bột tỏi, tiêu, nước broth
- chút bột bắp


II. Cách Làm:
- Bắc chảo nóng, cho chút dầu vào, cho nấm & carrot vào xào sơ. Nêm chút bột tỏi, tiêu, bột nêm. Để nguội. Chắt nước để riêng.
- Cho tofu vào cái dĩa sâu, xếp 1 lớp thôi, không xếp chồng lên nhau.
- Cho vô dĩa tofu: xì dầu, đường, nước broth, nước nấm chắt ra.
- Đem chưng cách thuỷ chừng 10 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu lạt thì cho thêm chút bột nêm. Trở tofu cho thấm đều.
- Vớt nấm ra tô. Trộn thêm chút bột bắp để nấm không bị rời. Múc nấm bỏ lên mặt tofu, dùng thìa nhấn nấm xuống 1 tí cho dính vào tofu. Đậy nắp nồi, chưng thêm chừng 3 phút.
- Đem dĩa tofu ra, rắc hành lên mặt . Nếu thích ngò thì cho thêm ngò.
- Dùng nóng với cơm.

III. Ghi chú: Nếu không dùng hành tỏi thì bỏ qua mấy thứ này.

No comments: