Monday, August 13, 2012

Sườn kho tàu xì

Món thịt kho này làm đơn giản nhưng rất ngon miệng.




I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 2lbs sườn non

- 1/2 chén tàu xì (black bean sauce) - dầm nhỏ
- chừng 1/3 chén xì dầu
- đường
- Nuớc broth gà hoặc heo
- Hành lá - thái nhỏ
- Muối, giấm

II. Cách Làm:
- Bắc nồi nước sôi, cho chút muối chút giấm vào, thả sườn vào luộc với lửa lớn chừng 3 phút cho ra bọt dơ. Đổ bỏ nước này đi, rửa sườn lại cho sạch sẽ

- Cho sườn vào nồi, cho tàu xì, đường, xì dầu vào chung. Bắc lên bếp kho cho thịt hơi săn lại
- Đổ nước broth vô nồi thịt cho hơi xâm xấp mặt
- Nước sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn. Vặn lửa nhỏ nấu cho cạn nước và thịt thấm mềm
- Tắt bếp, rắc hành lên
- Dùng nóng với cơm

3 comments:

Tanya said...

Hồi còn ở chung với Má nuôi em thường được ăn món sườn kho này vì gia đình người Tàu nên có nhiều món nấu với tàu xì lắm. Khổ qua xào với gà và tàu xì cũng ngon lắm chị

Trăng Quê said...

Mình cùng mê sườn non. Hôm nào làm thử món này. Thanks.

Minh Xuân said...

chị, anh ấy của em mê mấy món sườn này lắm lắm, em vừa đọc vừa mường tượng lại, nhớ cái bếp cũ quá chừng chừng...