Monday, April 28, 2014

Mắm chưng


I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- mắm cá lóc filet (nhiều ít tùy ý) - xả nước cho bớt mặn, thái hạt lựu
- thịt ba rọi xay (nhiều ít tùy ý) - lạng bỏ da, băm nhỏ. Nếu muốn ít mỡ thì dùng thịt nạc vai
- Vài quả trứng gà - đánh tan
- Gừng - gọt vỏ, thái sợi
- Hành hương băm nhỏ
- Đường, tiêu

II. Cách Làm:
- Trộn chung tất cả các nguyên lieu
- Tráng chút dầu vào khuôn ramekin, cho vào oven cho nóng. Cho hỗn hợp mắm vào chừng 2/3 khuôn
- Nướng ở nhiệt độ 350 độ F cho đến khi xâm tăm không thấy dính là được
- Ăn với cơm nóng + dưa leo + ớt tươi + rau thơm thì hết sẩy nhé!

No comments: