Monday, June 3, 2013

Gà nấu đậu 3 màu

 
Cách nấu cũng tuơng tự như ragout gà hay gà nấu nấm thôi.


















I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 con gà đi bộ - Cắt chân đầu cổ cánh riêng ra để nấu nước broth; chặt mình gà ra từng miếng 2X2in.
- 1 lon đậu kidney beans - xả lại cho sạch, trụng sơ qua nước sôi cho hết hôi
- 1 lon đậu trắng - xả lại cho sạch, trụng sơ qua nước sôi cho hết hôi
- 1/2 túi đậu nành đông lạnh, nhớ dùng loại còn vỏ vì loại đã bóc vỏ không ngon - bóc vỏ để lấy hạt

- 2 củ hành tây lớn - Lột vỏ, cắt múi cau
- 1 hủ tomato sauce (chừng 2 chén)
- Nước broth
- 1 củ tỏi lớn - Lột vỏ, băm nhỏ
- 3 củ hành hương (shallot) lớn - Lột vỏ băm nhỏ
- 1/2 chén đường cát
- Tiêu, bột nêm
- Vài cái lá thơm (bay leaves)
- Dầu ăn
- 5 muỗng cà phê bột bắp - Hòa chung với 2/3 chén broth, quậy cho tan.




II. Cách Làm:
- Ướp vô gà: hành, tỏi, đường, tiêu, bột nêm. Để ít nhất 30 phút cho thấm
- Bắc chảo lên bếp, cho vô chừng 1 teaspoon dầu, cho gà vô chiên cho hơi vàng.
- Cho lá thơm vô. Nhớ đếm coi bỏ bao nhiêu lá để khi nấu xong thì vớt ra cho hết.
- Chế 2/3 chỗ sauce cà chua vô xào tiếp cho thấm.
- Chế nước broth vô cho ngập gà, nấu sôi lên rồi vặn lửa nhỏ xuống.
- Nấu tới khi gà gần mềm (chừng 10 phút, tùy theo gà già hay non), cho đậu nành vô
- Nấu tiếp chừng 5 phút, cho đậu trắng & kidney beans vô
- Nấu chừng 5 phút nữa, cho tiếp hành tây vô. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Ragout sôi lại thì cho bột hòa nước broth vô cho hơi sánh lại. Trút hết phần tomato sauce còn lại vô nồi. Tắt bếp.
- Món này ăn nóng với bánh mì.

4 comments:

bạn mình said...

Con hong cho xin 1 to nho nha chi Chom.

Dã Quỳ said...

Cho em hùn vốn mấy ổ bánh mì nhen. Chẹp chẹp, nhìn hấp dẫn quá chừng à!

lou said...

vay em phu xep chen ra ban nha :)

Chôm Chôm said...

Cám ơn cả nhà ủng hộ nha. :)