Wednesday, November 17, 2010

Demo: Gà hấp muối rau răm

Món này làm hôm rồi để ăn giỗ ở nhà bà ngoại Chó Con. Thịt gà không mặn lắm như ngoài tiệm, thịt gà ngọt & thơm lừng, ngon hết biết.

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 con gà đi bộ chừng 5lbs - Làm sạch, móc lòng để riêng, rửa gà cho sạch, lau ráo

- 1 bó sả - Rửa sạch, cắt khúc, đập dập hoặc chẻ làm 2 làm 3
- 1 nắm lá chanh - rửa sạch
- Vài lát gừng
- 2 bó rau răm lớn, càng nhiều càng tốt - Rửa sạch
- 2 chén muối biển loại hạt lớn
- Lá chuối - rứa sạch, lau khô
- Nồi hấp, giấy foil loại heavy duty

II. Cách Làm:
- Tốt nhất là mình có nồi đất, nhưng nếu không có nồi đất thì lót giấy bạc trong nồi như trong hình.
- Rải muối đều trên lớp giấy bạc
- Cho sả vô




- Rải lá chanh lên mặt sả
- Cho tiếp vài lát gừng








- Nhét 1 nắm rau răm vô bụng gà








- Rải rau răm lên lá chanh & gừng, dùng càng nhiều rau răm càng tốt
- Cho gà vào nồi







- Dùng lá chuối bao gà lại. Đậy nồi cho kín, bật lửa medium low, nấu cho tới khi gà chín (chừng 90 phút)

13 comments:

Anonymous said...

smiley
Cai nay goi la giet nguoi khong guom dao. Nhin hinh ma nuot nuoc bot ung uc a :-)

TM said...

Chỉ em cách làm, chỉ em cách làm, pờ li xì :D

daudo said...

Nhìn ngon wa mà mợ không chỉ cách làm thì khổ rùi mợ ơi ...

Anonymous said...

Hi Chi,
Nhin con ga hap dan qua, chi chi cho em chi bo muoi vo luc nao nha. Mai mot em bat chuoc lam ga giong chi de cung dam gio Ba chong em.
Cam on chi nhieu,
Lan

Chôm Chôm said...

Hello cả nhà, cách làm đã update lên từ mấy hôm trước rồi nhé!

Lan, chị có cách làm chi tiết ở trên rồi. Em không đọc thấy sao?

Anonymous said...

Chi di cam trai co vui khong? Cam on chi, em nhin thay roi, tai mac lo nhin con ga ma khong co doc ky. Cam on chi 1 lan nua.
Lan

Chôm Chôm said...

You're welcome, Lan. :)

Richuge said...

Chôm ui, gói lá chuối là vừa bao gà + các nguyên vật liệu kia hay chỉ bao gà không? nói chung là gà +cá nguyên vật liệu bỏ trong giấy bạc rồi cả giấy bạc gói trong lá chuối hay sao? chỉ tỉ mỉ chút nha, tui hơi mù mờ dzụ này. Cảm ơn nhiều nha.

Chôm Chôm said...

Không đâu Hương. Lá chuối chỉ dùng để trùm con gà lại thôi. :)

Unknown said...

chị ơi,gà hấp như vậy thì mìh bỏ nước vào đâu hở chị??? nếu mình sử dụng nồi đất mà k bỏ nước nó bể nồi thì sao??? giấy foil là giấy bạc dùng để nướng phải k chị???
cám ơn chị nhìu.
minh tuyền

Chôm Chôm said...

Gà này không cho nước đâu em à. Đúng, giấy foil là giấy bạc.

Unknown said...

Bạn ơi, hấp không có nước như vậy có khét cái nồi không bạn (mình không có nồi đất)? Không biết xài dutch oven được không hen?

Chôm Chôm said...

Mình có ghi rõ là không có nồi đất thì dùng nồi bình thường rồi lót giấy bạc đó bạn.

Không, không cần nước & không cháy nồi.