Wednesday, April 28, 2010
Bò xốt vang
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 cái bắp bò (hoặc dùng bò nạm nếu thích mỡ) - Rửa sạch, thái cục mỗi bề 5cm
- 2 cups rượu vang đỏ
- vài củ hành hương - băm nhỏ
- vài củ tỏi - băm nhỏ
- vài cái lá thơm (bayleaf)
- Muối, tiêu, đường, bột nêm
- tomato paste/sauce
- Dầu ăn
- Nước hầm xương bò. Nếu không có thì có dùng nước hầm xương heo hoặc thịt gà.
- Carrrot - Rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc độ 3cm.
- Bột bắp
II. Cách Làm:
- Ướp vào thịt bò: hành, tỏi, lá thơm, 1 cup rượu vang, muối, tiêu, đường, bột nêm. Ướp ít nhất 2hrs hoặc qua đêm.
- Bắc chảo nóng, cho chút dầu vào, cho tomato paste/sauce vào cho nóng lên, trút thịt vào xào cho săn lại.
- Chế nước hầm xương bò vào. Nấu cho thịt hơi mềm nhưng không nát. Có thể dùng nồi áp suất (pressure cooker) để nấu cho nhanh.
- Thịt gần mềm, cho carrrot vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Khi carrot vừa mềm thì cho bột bắp hòa chung với nước lạnh hoặc nước broth vào, nấu cho sôi lại, cho tiếp 1 cup rượu vang còn lại vào nồi.
- Món này dùng nóng với bánh mì
Labels:
Món ăn chính
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
4 comments:
yummy ......nhưng dạo này nhà em ít ăn thịt bò lắm, tại chàng nhà em ......sợ lên cholesterol nè ...hic ..hic ..
Quỳ, chàng của chị cũng chẳng hơn gì đâu. Khi ăn thì chị lựa miếng toàn nạc cho chàng, cho ít thịt nhiều carrot vô cho chàng không hà. ;)
Chị Chôm Chôm, nấu món này cũng hao hao giống phở sốt vang phải k chị, mình chỉ không bỏ hồi, quế, đinh hương. Xã nhà em cũng giống anh nhà bên chị, bữa em nấu phở bò sốt vang mua có gân chút xíu, ổng múc lên, ổng nó lần sau mua thịt nạc k đó em, mà em thì lại thích ăn có tí gân cho đỡ ngán, thế là chàng hơi nhăn nhăn
Thì phở bò xốt vang là món kết hợp giữa phở bò và bò xốt vang mà em. ;)
Post a Comment