Monday, March 24, 2014

Mắm cá lóc xào thịt

Được quà từ VN gởi sang. Thích lắm. Miếng cá rất ngon, không quá mặn và phần thịt rất dày.








I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 miếng mắm cá lóc - Rửa sơ cho bớt mặn, thái miếng nho nhỏ chừng ngón tay
- Thịt ba rọi - Rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn
- Sả - băm nhỏ
- Hành hương - băm nhỏ
- Ớt tương hoặc ớt sa tế
- Dầu ăn
- Đường
- Hành lá, tiêu

II. Cách Làm:
- Ướp vô tô: thịt, mắm, đường, sả, ớt, 1/2 phần hành hương


- Sau khi ướp chừng 15 phút, bắc chảo lên bếp
- Cho chút dầu vô chảo, dầu nóng thì cho 1/2 phần hành hương vào xào cho thơm
- Trút tô mắm vô xào . Vặn lửa vừa . Xào cho đến khi mắm rã ra, miếng mỡ thịt trong lại .
- Tắt bếp, trộn hành lá & tiêu vào
- Dùng chung với cơm nóng

3 comments:

Unknown said...

Ngon phải biết nhỉ...
Xem thông tin Căn hộ cao cấp Premium Home Quận 2 giá rẻ gồm 4 tầng thương mại cao cấp, 7 rạp Galaxy và hồ bơi 600m2 lớn nhất Q.2 tại Căn hộ Premium Home Quận 2 | Can ho Premium Home Quan 2

Unknown said...

Ngon quá! cảm ơn admin đã chia sẻ
....................................
Quý khách có nhu cầu mua sỉ mũ lưỡi trai, nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có giá tốt nhất.
Xưởng may Bàn Tay Việt- uy tín, chất lượng.
Mũ lưỡi trai.

Unknown said...

Cảm ơn Ad đã chia sẻ.Bài viết rất bổ ích cho mình!!!
..............................................................
Một địa điểm ăn uống ngon mà lại rẻ tại Đà Lạt
Quán Ốc Đà Lạt