Sunday, March 3, 2013

Cá kho thơm cà

Có thể dùng cá nục, cá thu, hay cá ngừ để kho kiểu này. Theo ý tôi, kho cá ngừ là ngon nhất.

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Cá nục - Làm sạch, cắt khúc, ướp với chút muối (chừng 15 phút)
- Cà chua - Rửa sạch, bỏ hột, cắt miếng
- Thơm - cắt miếng như trong hình
- Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, ớt bột, ớt trái







II. Cách Làm:
- Rửa cá lại cho sạch
- Lót 1 lớp thơm dưới đáy nồi, cho cá lên mặt
- Cho dầu ăn, nước mắm & ớt vào
- Cho tiếp cà chua & thơm còn lại lên mặt cá
- Cho lên bếp, vặn lửa vừa. Canh chừng cà chua hơi ngấu thì cho nước broth vào cho xâm xấp cá. Nêm nếm them bớt đường & nước mắm cho vừa ăn. Mình không nêm đường trước vì còn gia giảm độ chua ngọt của thơm & cà chua.
- Kho tiếp cho nước cạn bớt chừng 1/3 thì tắt bếp

III. Cách Dùng:
- Có thể ăn chung với cơm
- Có thể ăn chung với bún. Giã ớt + tỏi, cho thêm chút đường + chút mắm ruốc Huế, chế nước kho cá vào . Ăn chung với bún, rau sống, cá, & chan chút nước cá kho
- Có thể dùng bánh tráng cuốn rau, bún, cá và chấm nuớc cá kho.

4 comments:

Polka Dots said...

Mình đang có mấy con cá nục, chiều làm món này thôi. Cám ơn Chôm.

Chôm Chôm said...

PD, :)

DT said...

Chị chụp hình những món ăn đẹp quá.

Chôm Chôm said...

Thanks, anh DT. :)