Tuesday, March 5, 2013

Bò kho thơm


I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Thịt bò bắp - thái quân cờ, mỗi bề chừng 1 inch, ướp với chút nước mắm + hành
- Thơm - Thái cục, nhỏ hơn thịt bò 1 chút
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn
- Tuỳ ý thích, có thể cho thêm sả - Cắt khúc, đập dập
- Hành ngò






II. Cách Làm:
- Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn, phi hành cho thơm, cho thơm vào xào chừng 1 phút
- Cho thịt bò vào chung, xào cho thịt săn lại. Cho sả vào
- Chế nước broth vào cho ngập thịt, kho lửa liu riu. Nêm nếm cho vừa ăn
- Kho cho đến khi thịt mềm là được
- Dùng chung với cơm hoặc bún

III. Ghi chú: Muốn thịt bò mau mềm thì ướp thịt bò chung với chút nước thơm. Cẩn thận đừng để thịt quá mềm.

No comments: