Monday, June 4, 2012

Canh sườn nấm tofu

Đã nói tôi là dân ghiền nấm, nhất là mấy loại nấm be bé xinh xinh như vầy. Nấu tô canh nấm xong, múc ra tô, tôi chưa vội ăn đâu. Tôi còn phải ngắm nghía mấy tai nấm thiệt đã đời rồi mới gắp từng tai nấm cho vô miệng.

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Sườn non - cắt miếng vừa ăn, rửa qua với chút nước muối
- Nước broth gà hoặc heo
- Tofu - Cắt miếng vừa ăn


- Nấm (tuỳ ý thích mà chọn loại nấm) - Cắt bỏ chân nấm, ngâm rửa với nước muối
- Hành ngò - thái nhỏ
- Muối hoặc bột nêm
- Tiêu

II. Cách Làm:
- Bắc nồi nước có chút muối, nấu sôi thả sườn vô trụng cho ra bớt chất dơ
- Đổ bỏ nồi nước luộc, rửa sườn lại cho sạch
- Rửa nồi cho thật sạch, cho sườn vào lại, chế nước broth vào cho ngập
- Đun nhỏ lửa cho tới thịt chín mềm
- Nêm nếm cho vừa ăn
- Thả tofu vào chung
- Nướ sôi lại thì thả nấm vào. Tắt bếp
- Nêm nếm lại nếu cần
- Múc ra tô. Trên mặt rắc hành ngò tiêu

3 comments:

Diên Hoàng said...

ủa, tưởng sẽ là món Tây, post ở Paris chớ?!?!?! Chưa đi hả? :)

Tanya said...

mushroom và tofu là favorite của em , mỗi tuần em đều nấu canh nấm

Mưa và Sương Mù said...

hihihi...chi lam em muon sac!
em cung thich nam :-)