Wednesday, October 19, 2011

Cá xốt trứng muối

Sẵn còn ít cá fillet và vài cái trứng muối sau mùa Trung Thu, tôi chế ra món này. Kết quả là một món ăn mới lạ ngon lành. Vị cá giòn ngọt quyện với vị bùi bùi beo béo mặn mặn ngọt ngọt của trứng muối lẫn với vị thơm cay của hành ớt khiến cho bữa ăn thêm đậm đà.

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 1lb cá fillet, có loại cá gì thì dùng cá đó - Rửa sạch, ngâm trong sữa tươi chừng 15 phút cho hết tanh. Đem ra rửa sạch, lau khô, thái ô vuông chừng 1 in X 1 in.
- 5 cái tròng đỏ trứng muối - ngâm với rượu + gừng giã nhỏ chừng 15 phút
- Bột năng hoặc bột tempura
- Tiêu, bột nêm, đường, bột tỏi
- hành lá - cắt khúc độ 1cm
- Ớt - xắt khoanh chừng 2mm
- Hành tây - Cắt vuông độ 1in X 1in
- Dầu chiên

II. Cách Làm:
- Rắc chút tiêu, bột nêm, đường và bột tỏi vào cá cho thấm
- Vớt trứrng muối ra, cho vào khay (hoặc tô) có tráng dầu, rắc nhiều nhiều đường vào chung, cho vô lò nướng chừng 10 phút (350 độ F). Lấy ra, bóp nhuyễn . Nếm thử coi còn mặn thì thêm đường
- Lăn cá qua bột năng. Có thể cho bột + cá vào túi ziploc, cài lại, xốc cho bột bám đều quanh từng miếng cá.
- Thả cá vô chảo dầu nóng, chiên vàng 2 mặt. Mỗi lần chiên in ít thôi để cho dầu luôn thật nóng.
- Vớt cá ra, cho lên rổ có lót giấy thấm dầu.
- Dùng 1 chảo khác, cho chừng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Dầu thật nóng, thả hành tây + ớt vào, đảo sơ. Cho trứng muối vào đảo chung. Tắt bếp, thả hành lá vào đảo lần chót.
- Cho cá ra dĩa, trút hành ớt + trứng muối lên mặt, trộn đều.
- Dùng nóng với cơm.

No comments: